Tay cầm chơi game Android đáng tiền nhất

Hầu hết những game Android hiện tại đã được thiết kế để chơi trên màn hình cảm ứng, nhưng thực tế là có một số thời điểm nếu sử dụng một tay cầm chơi game android sẽ tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt là những game được chuyển hệ từ console sang Android hay iOS, cũng như game chơi trên giả lập. Ngoài ra, điều khiển game còn hỗ trợ cho game thực tế ảo, với bộ thực tế ảo gắn điện thoại của bạn lên. Trên thị trường hiện hay có rất nhiều tay cầm game cho điện thoại Android hay iOS, với đủ kích cỡ cùng các kiểu thiết kế đa dạng.

More...

Trong danh sách này, chúng tôi chỉ muốn tập trung vào năm mẫu tay cầm chơi game giá ổn mà chúng tôi nghĩ nó là tốt nhất, không phụ thuộc vào giá cả hay hình thức. Mục tiêu của chúng tôi chính là có nhiều kích cỡ khác nhau, các vị trí nút bấm thuận tiện. Trong lúc tìm kiếm các sản phẩm nổi bật thì chúng tôi lưu ý rằng hầu hết những bộ tay cầm chơi game kết nối bluetooth “cực kì gọn nhẹ” không tuyệt cho lắm.

I. Steel Series Stratus XL

Tay cầm chơi game Android - Steelseries Stratus XL

Dù rằng tay cầm Steelseries Stratus XL đã có mặt trên thị trường vài năm rồi, nhưng đừng vì thế mà coi thường nó – đối với hầu hết người dùng thì đây chính là tay cầm chơi game Android đáng giá nhất mà bạn nên mua. Không còn nghi ngờ gì nữa khi tay cầm Stratus XL có thiết kế rất đẹp và là tay cầm bluetooth tốt nhất thời điểm hiện tại trên thị trường. Với một màu đen huyền bí được điểm thêm màu cam ở phần núm điều khiển, đủ để thỏa mãn ánh nhìn của bất cứ game thủ nào. Ngoài phần thiết kế thì kích thước của nó cũng khá vừa tay và cầm nắm rất chắc tay, khiến nó cảm giác như nó khá bền.

Tay cầm Stratus XL trông khá giống với tay cầm Xbox khi mới nhìn vào, nhưng với cách sắp xếp nút bấm trên tay cầm thì lại giống với tay cầm Playstation. Hai núm điều khiển nằm bên dưới và nằm đối diện nhau, bộ điều hướng nằm bên trái trên. Ở phía đối diện có bộ nút hành động (A,B,X,Y), cùng với ba nút đặc biệt nằm ở giữa, phía trên tay cầm bạn sẽ thấy hai cần bấm và hai nút bấm bên dưới nó.

SteelSeries Stratus XL tương thích với cả máy tính để bàn và Android, và chúng tôi đã dành phần lớn thời gian để dùng nó trên Android, chúng tôi có thể xác nhận rằng nó có thể chơi trên máy tính để bàn dễ dàng, chúng tôi đã thử nó với game Fallout 4 mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Và khi dùng trên Android thì nó hoạt động một cách tuyệt vời và sử dụng được với những tựa game có hỗ trợ tay cầm – bao gồm cả phần mềm giả lập ưa thích của bạn.

Chúng tôi không thể nhắm chừng thời gian hoạt động của tay cầm này được, nhưng sau 8 – 10 tiếng sử dụng thì chúng tôi vẫn chưa cần phải thay pin AA. Mặt khác, thời gian hoạt động của nó sẽ không tệ hơn những tay cầm dùng pin AA khác như Xbox 360 hay Xbox One đâu, nên bạn cứ yên tâm.

Không may là tay cầm này chỉ thích hợp cho người dùng máy tính bảng hay VR hay PC, vì tay cầm này không có phần giữ điện thoại. Nên bạn chắc chắn phải mua thêm phụ kiện giữ điện thoại để dùng chung với tay cầm này, nhưng nếu làm như vậy bạn sẽ bị hạn chế di chuyển khá nhiều. Như chúng tôi đã nhắc bên trên, nếu bạn muốn mua một tay cầm có thiết kế đẹp và có chất lượng cao, bạn nên chọn lấy Steelseries Stratus XL ngay hôm nay.

II. MadCatz GameSmart C.T.R.L.

Tay cầm chơi game Android - Madcatz Gamesmart C.T.R.L.

Tay cầm Mad Catz C.T.R.L. là một tay cầm bluetooth chơi game được thiết kế dành cho Android và PC, dù nó hoạt động rất tốt với những thiết bị Android mà chúng tôi đã thử như máy tính bảng Shield, Samsung Galaxy S7, Nexus 6 và Nexus 6P, nhưng chúng tôi thấy nó có vài vấn đề khi kết nối với máy tính để bàn Windows, cũng như nút bấm phía trên hoạt động không khớp với lệnh được cài.

Về mặt thiết kế thì tay cầm cũng sắp xếp nút theo tay cầm Xbox 360, thứ đã nổi tiếng giữa máy tính để bàn và những tay cầm chơi game giá tốt. Cách bố trí nút của tay cầm gồm 2 núm điều hướng, 1 bộ phím điều hướng, 4 nút hành động (A,B,X,Y), nút Start, nút back và một nút dành cho việc kết nối C.T.R.L., ngoài ra còn có 4 nút ở 2 góc trên. Đây là một trong những tay cầm có nút bấm hỗ trợ tốt nhất, cho việc điều khiển âm nhạc với dãy nút chạy/dừng, tua đi / tua về và tăng / giảm âm lương. Điều này khá thuận tiện khi sử dụng Gear VR và điều khiển máy tính bảng Shield khi ở căn phòng khác lúc nó kết nối với TV thông qua HDMI.

Tay cầm C.T.R.L. cũng có một tính năng khác khá thú vị, đó việc chuyển đổi 3 chế độ khác nhau, được kích hoạt bởi một nút trượt. Chế độ bên trái là GameSmart là chế độ cơ bản khi dùng tay cầm với Android. Khi chỉnh rea giữa, nó trở thành chế độ chuột hoạt động trên cả PC và Android, cho bạn khả năng điều khiển chuột với đầy đủ tính năng bằng nút xoay analog. Và bên phải của nút gạt này giúp cho tay cầm có thể chơi những game máy tính để bàn dễ dàng.

Về dung lượng pin, tay cầm này sử dụng pin AA và chơi liên tục được 40 giờ. Chúng tôi vẫn chưa chơi nhiều đến mức đó, nhưng đến lúc này thì chúng tôi vẫn chưa gặp vấn đề gì về việc hết pin cả.

Đối với những bạn đang tìm một tay cầm chơi game gắn điện thoại, thì tay cần Mad Catz C.T.R.L. có khả năng làm việc này thông qua một phụ kiện gắn kèm. Nhưng khi gỡ nó ra thì nhìn ở phía trên tay cầm khá là kì lạ. Phụ kiện gắn thêm hoạt động khá tốt nhờ vào hai thanh kẹp cùng với độ cứng của lò xo và nó đều tương thích với mọi cỡ điện thoại mà chúng tôi gắn thử, bao gồm cả Nexus 6 ấy.

So với tất cả tay cầm khác trong danh sách này, đây chính là cái mà chúng tôi hay sử dụng nhất đặc biệt là khi chúng tôi sử dụng nó với Gear VR. Tay cầm C.T.R.L. không chỉ hoạt động tốt mà bản thân nó cũng cảm giác cầm khá chắc tay, với đủ trọng lượng tạo ra cảm giác đầm tay và cứng cấp, nhưng lại không quá cồng kềnh. Lời sau cùng, chúng tôi khuyên bạn nên mua tay cầm này nếu bạn đang tìm thứ gì đó xuất sắc, bên cạnh việc bổ sung thêm những chức năng độc đáo như biến thành chuột máy tính, hỗ trợ máy tính để bàn và dãy nút chỉnh âm nhạc. Còn về giá cả thì bạn có thể tậu ngay cho mình một cái với giá 40$.

III. Moga Pro Power

Tay cầm chơi game Android - Moga Pro Power

Dù rằng tay cầm này đã được vài tuổi rồi, nhưng nó vẫn thật sự là một trong những tay cầm tốt nhất dành cho mọi người. Chắc chắn là nó có cảm giác rẻ tiền hơn hai tay cầm Android phía trên, nhưng việc tích hợp pin Li-ion có thể sạc lại và tích hợp cả thanh kẹp điện thoại khiến nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho game thủ chơi Liên quân Mobile muốn tìm một phiên bản tiện lợi nhất có thể.

Tay cầm Power Pro có hai nút điều hướng analog và một bộ nút D-pad, bốn nút hành động, nút bắt đầu và nút chọn, bốn nút phía trên góc tay cầm. Về mặt thiết kế cũng như sắp xếp nút thì một lần nữa nó lại giống với tay cầm Xbox 360/One và thiết kế của nó hoàn toàn màu đen cũng với một ít điểm nhấn màu cam.

Phần nhựa nhám hai bên tay giúp cho tay cầm Bluetooth dành cho Android này cầm khá chắc và nó đủ độ rộng để cầm nó thoải mái. Tất nhiên, vẻ ngoài của nó không được đẹp như tay cầm Stratus XL, nhưng nó không đến nỗi quá tệ.

Thời lượng pin của nó khá là tốt, và nếu bạn hết pin thì chỉ cần cắm dây sạc microUSB và bạn vừa có thể sạc vừa chơi mà không cần phải thay pin. Tay cầm Moga Pro Power cũng có khả năng độc đáo là sạc điện thoại của bạn bằng chính pin của nó, mặc dù bạn làm thế sẽ khiến cho pin của nó cạn nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn mua tay cầm này để chơi game trên điện thoại thì bạn không cần phải cài Moga app. Bạn vẫn có thể sử dụng nó như là một tay cầm chơi game bluetooth trên điện thoại Android và mặc kệ phần mềm đó. Với những game thủ quan tâm đến việc sử dụng tay cầm này với PC thì hãy lưu ý rằng nó không được thiết kế để chơi trên PC, vì thế bạn nên chọn tay cầm khác nếu như điều này quan trọng đối với bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, có một phiên bản khác của tay cầm này với kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn với tên gọi là Hero Power, nó hoạt động cũng tương tự như tay cầm Moga Pro Power nhưng nó gọn hơn và có một số điểm khác biệt.

IV. Tay cầm chơi game Android không dây 8BITDO Zero

Tay cầm chơi game Android - 8BITDO Zero

Bạn muốn sở hữu một tay cầm chơi game đầy đủ chức năng cho điện thoại Android của bạn và nhỏ đến mức có thể treo cùng chùm chìa khóa của bạn? Bạn có thể làm điều đó với 8BITDO Zero Wireless Game Controller đấy. Thiết bị đáng ngạc nhiên này chỉ nặng vỏn vẹn 50g, nhưng bao gồm cả bốn nút hành động, nút chọn, nút bắt đầu, và nút điều hướng D-pad, và hai nút ở 2 góc trên.

Do tay cầm này có tích hợp Bluetooth, bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị chơi game nào tương thích, như là máy tính để bàn, máy Mac, iPhone hay iPad và cả điện thoại lẫn máy tính bảng Android nữa. Nó có chiều rộng 73mm, chiều cao 35mm và độ dày 13.7mm, và được trang bị cả viên pin sạc lại 180mAh có thể hoạt động đến 18 giờ chỉ với một lần sạc. Nếu điện thoại hay máy tính bảng của bạn có cổng micro USB thì bạn có thể sạc pin cho tay cầm với chính cổng micro USB của nó. Và đặc biệt là thiết bị này chỉ mất 1 giờ để sạc.

Trong khi những game thủ có bàn tay to có thể sẽ gặp khó khăn khi sử dụbng tay cầm chơi game không dây 8BITDO Zero, thì với những người khác sẽ không có bất cứ vấn đề gì khi chơi game trên Android với tay cầm này. Kích thước nhỏ bé của nó là điểm tuyệt nhất của tay cầm này, nhưng đó lại là điều khó chịu đối với những game thủ có bàn tay to. Hiện tại tay cầm này có giá 17$.

V. Tay cầm không dây Bluetooth cổ điển 8BITDO SNES30

Tay cầm chơi game Android - 8BITDO  SNES30

Đây là một sản phẩm khác đến từ công ty Nhật 8BITDO mà chúng tôi nghĩ nó rất tuyệt, đặc biệt đối với game thủ lâu năm hoặc ai đó trân trọng quá khứ. Tay cầm 8BITDO SNES30 Wireless Bluetooth Controller Dual Classic Joystick rất giống với tay cầm đi cùng với máy chơi game Super Nintendo.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi rất nhiều game được giả lập và rất nhiều game khác trên Android với cách điều khiển quen thuộc. Tay cầm gồm có bốn nút hành động, một nút chọn, một nút bắt đầu và bốn nút điều hướng D-pad, cùng hai nút bên trên tay cầm, tất cả đều được gói gọn trong thiết kế hai vòng tròn của tay cầm nguyên bản Super Nintendo. Tay cầm vẫn hỗ trợ Bluetooth để kết nối không dây với điện thoại Android, cùng với việc hỗ trợ cho máy tính bàn, máy Mac, iOS và kể cả máy chơi game Nintendo Switch nữa.

Tay cầm này cũng đi kèm với cổng micro USB để sạc viên pin với dung lượng lên đến 480mAh. Nó có thể hoạt động đến 18 giờ chỉ với một lần sạc. Bạn có thể quay lại tuổi thơ cùng với thiết bị Android của bạn với mức giá 35$.

Những tay cầm trên chính là những tay cầm chơi game điện thoại tốt nhất trên thị trường. Bạn nghĩ gì về danh sách của chúng tôi? Bạn có muốn bổ sung thêm sản phẩm nào không? Hãy bình luận ngay bên dưới để chúng tôi biết nhé!

Nguồn: Android Authority dịch bởi Toichoigame.com

chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: