Hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution

Trong tựa game mới nhất chuẩn bị được ra mắt tại thị trường Việt Nam, Lineage 2: Revolution được phát hành bởi VTC, với số lượng nhân vật đồ sộ lên đến 24 nhân vật có thể chọn trong bốn chủng tộc Human, Elf, Dark Elf, và Dwarf. Với số lượng nhân vật khá nhiều thì việc hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution khá cần thiết, và để có cái nhìn tổng quan cũng đánh giá điểm mạnh / yếu của từng lớp nhân vật, Toichoigame sẽ không giới thiệu chi tiết nhân vật tốt nhất trong game.

More...

Sau đây hãy cùng Toichoigame khám phá các lớp nhân vật xuất hiện trong Lineage 2 Revolution nhé!

I. HUMAN

Hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution - Human

Tên

Mức độ dễ cày

Dungeon

PVP

Đánh giá

★★★★

★★★★

★★★

Paladin là lớp nhân vật rất cân bằng và có sức tấn công và phòng thủ tốt. Nhân vật này cũng rất nhiều kĩ năng theo hướng điều khiển tình huống, giúp cho nhân vật này khá được ưa chuộng trong Dungeon

Warlord


★★★★

★★★

★★★★★

Warlord có thể gây ra lượng sát thương lớn. Tuy nhiên không may là điều này cũng có nghĩa nhân vật này cũng rất ít khả năng hồi máu, dẫn đến việc nhân vật này là lựa chọn tồi cho việc đi Dungeon. Bù lại, nếu có một support tốt trong PVP thì nhân vật này sẽ phát huy tối đa khả năng của mình.

Treasure Hunter★★★

★★★★

★★★

Treasure Hunter rất nhanh và có khả năng né tránh tốt, nên lên cấp tương đối dễ và PVP ở mức khá khi được cặp với một tank. Về mặt Dungeon thì Treasure Hunter làm tốt hơn bạn nghĩ đấy – mặc dù nhân vật này có lượng máu thấp và sát thương trung bình, nhưng khả năng bỏ chạy của Treaure Hunter giúp cho việc rỉa máu trở nên dễ thở hơn nhiều.

Hawkeye

★★★★★★★

★★★

Hawkeye không giỏi trong việc đối đầu trực diện, nhưng khả năng gây sát thương chí mạng rất hữu ích trong một đội, để gây ra sát thương cuối hay quấy rối đối phương.

Sorcerer★★★★

★★★★

★★★

Sorcerer vốn mang lại sát thương rất lớn, nên có thể dễ dàng cày lv và xử lý được các Dungeon, nhưng trong PVP thì Sorcerer chỉ hữu ích ở một số tình huống PVP, lý do là Sorcerer đòi hỏi phải có một đội gồm cả tank và support mới có thể đe dọa được team của đối phương.

Bishop

★★

★★

★★★★★

Bishop về cơ bản là lớp nhân vật support. Tất nhiên, sức tấn công của nhân vật này rất yếu, vì thế để lên lv khá là khó khăn, nhưng nói đến Fortress Siege (chiến trường) thì Bishop gần như là nhân vật quan trọng nhất trong game.

II. ELF

Hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution - Elf

Tên

Mức độ dễ cày

Dungeon

PVP

Đánh giá

Temple Knight


★★

★★★

★★★★★

Temple Knight có khả năng trì hoãn hoặc miễn trừ rất nhiều sát thương. Dù rằng PVP thì nhân vật này rất tốt, nhưng để cày cuốc và đi Dungeon thì khá là khó khăn.

★★★★

★★★★

★★★

Swordsinger đi Dungeon và cày cấp rất tốt, nhờ vào sát thương cao và những kĩ năng cân bằng, nhưng nhân vật này lại dở trong khoảng 1vs 1, vì nhân vật này chỉ thuộc tầm trung so với những nhân vật khác.

Plains Walkers


★★★

★★★★

★★★★★

Dù Plains Walkers có bộ giáp yếu hơn, và gặp khá nhiều rắc rối trong những tình huống đánh nhau, nhưng tốc độ và sát thương rất lớn cùng khả năng buff và debuff, giúp cho nhân vật này cực kì hữu dụng trong Dungeon và PVP.

★★★★★★★★

★★★

Tầm xa và khả năng gây sát thương cao giúp cho Silver Ranger hoàn hảo trong việc cày cuốc, nhưng do thiếu kĩ năng điều khiển đám đông, lại gây ra vấn đề khi PVP và đi Dungeon.

★★★

★★★★★

★★★★★

Dù rằng lên cấp khá chậm, nhưng Spellsinger lại nổi trội trong những đòn tấn công rộng, điều đó có nghĩa là khả năng điều khiển đám đông trong Dungeon và PVP rất tốt.

★★

★★

★★★★★

Khá chậm trong việc cày cuốc, dễ bị giết, tuy nhiên Elder là nhân vật cực kì hữu dụng trong vai trò support hồi máu trong PVP.

III. DARK ELF

Hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution - Dark Elf

Tên

Mức độ dễ cày

Dungeon

PVP

Đánh giá

★★★★

★★★

★★★★

Có sát thương rất cao và lượng máu khá, giúp cho Shillien Knight dễ dàng cày cấp và PVP, mặc dù khả năng hồi máu kém khiến cho nhân vật này khó sử dụng trong Dungeon, nếu không có một team tốt.

★★★★

★★★★

★★★★

Là một nhân vật với cách chơi “thắng ăn cả ngã về không”, Blade Dancer yêu cầu phải chú ý khi chơi nhiều hơn cả Abyss Walker. Dù rằng Blade Dancer rất mạnh, nhưng đòi hỏi người chơi phải chú ý nhiều và có kĩ năng khá để tận dụng được lợi thế.

★★★★

★★★★

★★★

Abyss Walker gây ra hàng tấn sát thương trong thời gian ngắn, nhưng vì lượng máu thấp, nên cũng cần phải chú ý nhiều hơn và lối chơi chú trọng về đồ đạc, cũng khiến cho rất nhiều người chơi cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn.

★★★★★★★

Phantom Ranger gây ra khá nhiều sát thương xuyên quái, vì thế nhân vật này giúp ít khá nhiều trong Dungeon. Không may là điều này cũng có nghĩa Phantom Ranger dễ bị sơ hở, cùng với lượng máu tháp thì nhân vật này dễ dàng bị hạ trong PVP.

★★★★

★★★

★★★★

Spellhowler gây ra lượng sát thương xuất sắc, và những phép debuff có thể thay đổi cục diện của trận PVP tùy vào tình huống.

Shillien Elder

★★

★★

★★★★★

Nói đến support thì tất nhiên, Shillien Elder cũng dễ dàng bị giết và cày cấp khó khăn, nhưng bằng cách dùng phép tấn công để hút máu từ kẻ địch để hồi máu cho đồng đội, thì Shillien Elder nằm giữa vai trò support và gay sát thương.

IV. DWARF

Hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution - Dwarf

Tên

Mức độ dễ cày

Dungeon

PVP

Đánh giá

Guardian


★★★

★★

★★★

Dù rằng hơi thọt về khoản cày cuốc, nhưng Guardian có thể điều khiển đám đông nhờ vào hiệu ứng đánh ngã, và nhờ thế Guardian cũng rất hiệu quả khi đấu trong PVP.

★★★★

★★★

★★★★

Đây cũng là một nhân vật "được ăn cả ngã về không" khác, có khả năng gây hàng tấn sát thương và di chuyển cực nhanh.

Scavenger★★

★★★★

★★★

Mặc dù cày cấp có vẻ khó khăn, nhưng Scavenger lại sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc. Cho dù không gây nhiều sát thương, nhưng nhân vật này lại có thể giữ vững vị trí và quấy rối người chơi khác, cũng như quái mà không có nhân vật nào trong Lineage 2 Revolution có thể bì kịp.

War Ranger

★★★★★★★

★★★

Có sát thương cao giúp cho việc lên cấp khá dễ dàng, nhưng lượng máu khá thấp, cũng như dễ bị miễn sát thương, khiến nhân vật này khác khó sử dụng, trừ phi bạn có nhiều kinh nghiệm.

Battle Mage★★★★

★★★★

★★★

Sát thương cao, nhưng tốc độ di chuyển chậm và máu thấp khiến cho Battle Mage khó sử dụng trong PVP, nhưng nhờ vào sát thương nên việc cày cuốc và đi Dungeon khá dễ.

Sage

★★

★★

★★★★★

Hồi máu và sát thương thấp, nhưng khả năng buff và sống sốt khiến cho Sage rất tốt cho PVP và đi Dungeon. Dĩ nhiên, nhân vật support này cũng cày cuốc khá vất vả.

V. Hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution - Vai trò và khả năng đặc biệt của nhân vật

Nhìn chung, mỗi nhân vật đều có một đặc điểm riêng và có những kĩ năng đặc biệt. Tốt nhất, hãy chọn nhân vật mà bạn thích, đừng chỉ vì nghe nhân vật này mạnh, nhân vật kia yếu mà bỏ qua. Ngoài ra, việc cày lv trong Lineage 2 Revolution không quá cần thiết, vì có thể trang bị của bạn sẽ không theo kịp lv, dẫn đến việc bạn sẽ chán game rất nhanh. Đây cũng là bước quan trọng để hướng dẫn chọn class Lineage 2 Revolution.

Chủng tộc

Nhân vật gốc

Chức nghiệp

Vũ khí

Vai trò / Kĩ năng đặc biệt

Human


Warrior

Paladin

Kiếm và Khiên

Tank với phòng thủ cao, cùng với nhiều kĩ năng phòng thủ khác. Là một trong hai nhân vật duy nhất có kĩ năng câm lặng.

Warlord

Thương / Song Kiếm

Gây sát thương chủ lực bằng cách tấn công đối phương liên tục trong khi làm chúng suy yếu. Có ba kĩ năng vô hiệu hóa và có thể sử dụng ba kĩ năng cùng lúc, trong khi những nhân vật khác chỉ có 2 kĩ năng và 1 buff.

Rouge

Treasure Hunter

Dao găm

Gây sát thương chủ lực cùng việc làm choáng đối phương, tấn công liên tục. Có buff né tránh và tăng tốc độ tấn công, cùng kĩ năng bị động giảm thời gian hồi chiêu khi né tránh. Ngoài ra, kĩ năng choáng còn giúp nhân vật này tiếp cận đối thủ.

Hawkeye

Cung

Gây sát thương chủ lực tầm xa bằng các đòn tấn công diện rộng và làm chậm kẻ địch. Là nhân vật có tầm bắn xa nhất.

Mystic

Sorcerer

Gậy phép

Gây sát thương chủ lực bằng sát thương lửa kéo dài. Có sát thương rất cao và các kĩ năng hầu hết là diện rộng.

Bishop

Gậy phép

Nhân vật hỗ trợ hồi máu cho đồng đội và làm choáng kẻ địch. Rất hữu ích với party, có thể hồi máu, năng lượng và có kĩ năng bị động giúp tăng phòng thủ cho party dựa trên số lượng người trong party.

Elf

Warrior

Temple Knight

Kiếm và Khiên

Tank chủ động với khả năng tấn công kẻ địch bằng cách hút máu đối phương. Rất tiếc đây là nhân vật tank yếu nhất, không được buff phòng thủ, chỉ được bù lại bằng việc hút máu.

Swordsinger

Thương / Song Kiếm

Gây sát thương chủ lực với khả năng tấn công tầm trung. Về sau được chỉnh sửa lại, rất hữu dụng khi PVE, có thể buff được 4 thông số (sức tấn công, phòng thủ, tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng).

Rogue

Plains Walker

Dao găm

Gây sát thương chủ lực với tốc độ di chuyển rất cao, thích hợp cách đánh hit and run (vừa đánh vừa chạy). Có hai phép buff tốc độ và một kĩ năng bị động cũng tăng tốc độ chạy.

Silver Ranger

Cung

Gây sát thương chủ lực tầm xa, tấn công kẻ địch nhanh chóng. Tỉ lệ chí mạng và tốc độ chạy cao, tuy nhiên mỏng manh dễ vỡ.

Mystic

Spellsinger

Gậy phép

Hỗ trợ gây sát thương với khả năng làm chậm. Có kĩ năng sát thương diện rộng, cùng với việc làm chậm kẻ địch.

Elder

Gậy phép

Support hồi máu với lượng máu hồi phục lớn cho đồng đội. Với kĩ năng hồi máu liên tục và kĩ năng buff phòng thủ, giúp cho nhân vật này khá được yêu thích trong party khi PVE. Ngoài ra, Elder còn có thể né tránh.

Dark Elf

Warrior

Shillien Knight

Kiếm và Khiên

Tank chủ động với khả năng tấn công kẻ địch bằng cách hút máu đối phương. Rất tiếc đây là nhân vật tank yếu nhất, không được buff phòng thủ, chỉ được bù lại bằng việc hút máu.

Blade Dancer

Thương / Song Kiếm

Gây sát thương chủ lực với hàng tấn sát thương. Với kĩ năng buff sức tấn công và tốc độ tấn công, cùng với kĩ năng bị động tăng sát thương chí mạng, tạo ra lượng sát thương cực lớn.

Rogue

Abyss Walker

Dao găm

Gây sát thương chủ lực với khả năng gây mất máu liên tục, cùng tốc độ đánh cao. Là nhân vật có sát thương cao nhất game (khi chí mạng), có kĩ năng buff tăng sát thương chí mạng.

Phantom Ranger

Cung

Gây sát thương chủ lực có tốc độ đánh chậm, nhưng sát thương cao. Về sau được chỉnh sửa, gây ra hàng tấn sát thương, tuy nhiên rất mỏng manh dễ vỡ.

Mystic

Spell Howler

Gậy phép

Gây sát thương chủ lực với khả năng nguyền rủa đối phương và gây sát thương diện rộng kéo dài. Nếu kĩ năng rơi trước mặt đối phương đang tiến đến, sẽ gây ra sát thương cực lớn.

Shillien Elder

Gậy phép

Support hồi máu với khả năng tăng Combat Power (Lực chiến – tạm dịch) và hồi máu cho đồng đội. Có kĩ năng xóa buff của đối phương  và có kĩ năng đặc biệt hút máu của đối phương.

Dwarf

Warrior

Guardian

Kiếm và Khiên

Tank phép với khả năng điều khiển đám đông diện rộng. Đây chính là tank trâu nhất game, với kĩ năng bị động tăng máu và phòng thủ, bên cạnh đó còn có phép buff tăng thêm phòng thủ.

Slayer

Thương / Song Kiếm

Gây sát thương chủ lực có tốc độ đánh chậm, nhưng sức tấn công cao. Là nhân vật lớp Warrior trâu nhất, sau khi được chỉnh sửa, có lượng sát thương khá cao, chỉ sau Blade Dancer.

Rogue

Scavenger

Dao găm

Gây sát thương chủ lực nghiền nát đối thủ với tốc độ di chuyển nhanh. Là một trong hai nhân vật có kĩ năng câm lặng diện rộng. Ngoài ra, có kĩ năng buff tốc độ chạy.

War Ranger

Cung

Gây sát thương chủ lực tầm xa sử dụng bẫy và kĩ năng né tránh. Nhân vật khá trâu và có nhiều kĩ năng để sống sót, nhất là trong sự kiện tấn công pháo đài (Fortress Siege).

Mystic

Battle Mage

Gậy phép

Gây sát thương chủ lực với khả năng sử dụng phép nhanh với khu vực hạn hẹp. Là nhân vật lạ nhất với nhiều vai trò chồng chéo, do có phép buff tăng sức tấn công (cùng kĩ năng bị động tăng sát thương chí mạng). Ngoài ra, Battle Mage là nhân vật trâu nhất trong các pháp sư.

Sage

Gậy phép

Hỗ trợ sát thương chủ lực với khả năng tăng sức phòng thủ của đồng đội. Có phép buff tăng giáp và hồi máu cùng lúc, và có phép buff tốt nhất giúp tăng máu của đồng đội bên cạnh kĩ năng bị động tăng máu của đồng đội. Hơn nữa, kĩ năng bị động còn có thể hồi máu khi Sage bị tấn công.

Tổng hợp từ nhiều nguồn  + Gamepedia | Dịch bởi Toichoigame.com

Cách kiếm Adena nhanh trong Lineage 2 Revolution
Cách kiếm Adena nhanh trong Lineage 2 Revolution - Cày Adena hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong tốc[...]
Cách tăng Lực Chiến trong Lineage 2 Revolution
Cách tăng Lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Lực chiến là một phần rất quan trọng trong Lineage 2[...]
Hướng dẫn chơi Sage – Lineage 2 Revolution
Hướng dẫn chơi Sage - Sage là một trong những class tộc Dwarf (Người Lùn) phổ biến nhất bên cạnh[...]
Hướng dẫn chơi Bishop – Lineage 2 Revolution
Hướng dẫn chơi Bishop - Là pháp sư hỗ trợ thuộc tộc Human (Người) chuyên sử dụng Gậy phép và[...]
chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: