Hướng dẫn chơi Paladin – Lineage 2 Revolution

Hướng dẫn chơi Paladin - Paladin thuộc tộc Human vốn có các chỉ số khá cân bằng, cùng với khả năng sử dụng Kiếm & khiên và mang trên mình Trọng giáp. Đây là tank của tộc Human và là một trong những nhân vật support tốt nhất trong game, nhờ vào khả năng khiêu khích đối thủ và đồng thời phản lại một phần sát thương nhận vào.

More...

Paladin dù có lượng MáuPhòng thủ cao, nhưng vẫn có thể gây kha khá sát thương cho đối thủ. Nhân vật này khá được ưa chuộng, cũng như săn đón khá nhiều trong party / clan bởi vì khả năng tank. Kĩ năng vô hiệu hóa của Paladin lên đến 8 giây đối với quái và 4 giây đối với người chơi, khiến cho nhân vật này khá đa năng trong cả PvE và PvP. Dù là bạn đi Elite Dungeons hay cày ở Field hay đi Siege, Paladin đều là sự lựa chọn không tồi cho party muốn vô hiệu hóa kẻ địch và hạ chúng trong lúc chúng bị suy yếu.

Như đã nói từ đầu, chỉ số của Paladin khá cân bằng với lượng Sát thươngPhòng thủ khá tốt. Kĩ năng của Paladin tập trung vào việc CC, điều này khiến cho nhân vật này rất hiệu quả trong Dungeon. Nhờ vào kĩ năng bẩm sinh Crit Resist của tộc Human, và được giảm lượng sát thương khi mặc Trọng giáp, Paladin khá trâu bò và chịu được khá nhiều sát thương, dù cho quái có vượt level của nhân vật này đi nữa. Paladin cũng có thể chịu được combo của đối thủ, đặc biệt là từ những class Warrior và Mystic.

Đây chính là nhân vật dành cho bạn, nếu như bạn thích vai trò support trong party và tank trong mọi tình huống PvE lẫn PvP.

Mức độ dễ cày - 8.0đ
PvE (Khu vực & Dungeon) - 7.5đ
PvP (1v1) -  9.0đ
PVP (Siege) - 8.5đ
PvP (3v3) - 8.8đ

I. Đánh giá nhân vật Paladin

- Điểm mạnh:
  + Được xem là một trong những nhân vật tốt nhất thuộc tộc Human, bên cạnh Bishop. 
  + Có khả năng sống sót rất tốt. Cày AFK và làm nhiệm vụ cốt truyện khá dễ dàng.
  + Khả năng tank cực tốt và gây sát thương ở mức khá.
  + Là lựa chọn hàng đầu trong Dungeon nhờ vào kĩ năng CC, phép buff phòng thủ và khả năng khiêu khích.
  + Lớp nhân vật thiên về chơi nhóm. Làm tốt hơn khi ở trong một nhóm, hơn là solo.
  + Thường được sử dụng như mục tiêu chính / mồi nhử trong khi săn boss, nhờ vào khả năng khiêu khích boss, cho phép những đồng đội mỏng manh tập trung hạ boss nhanh hơn.
  + Đừng bao giờ hi vọng mình có mặt trong top nhân vật gây sát thương, nhưng bạn sẽ là MVP trong 3v3 và những trận PvP nhóm thông qua hỗ trợ.
  + Thường bị bỏ qua trong Arena do kĩ năng gây câm lặng, khiến nhân vật này rất khó bị giết, nhất là khi CP ngang nhau.
  + Paladin có thể sống sót trong Tower of Insolence, nơi mà lượng CP yêu cầu hơn 100.000 so với CP hiện tại của nhân vật. Chỉ cần lưu ý hoàn thành tầng trong thời hạn.
  + Một trong những nhân vật có lượng Phòng thủ cao nhất với kĩ năng kích hoạt, bị động và cả buff (Parry MasteryDefense Aura, và Majesty)
  + Tỏa sáng nhiều hơn trong party, khi giúp đồng đội có vị trí tốt hơn để gây sát thương. Trong PvP 1v1, Paladin cũng làm khá tốt, nhưng hơi mất thời gian để cày và hoàn thành những nội dung liên quan đến việc solo.

- Điểm yếu:
  - Cày cấp khá chậm do khả năng di chuyển và dồn sát thương thấp.
  - Không phù hợp với những người chơi thích sát thương cao, do khả năng dồn sát thương thấp..
  - Warlord thường hạ được Paladin trong những trận 1 v 1, cho rằng đồ đạc và chỉ số ngang nhau.
  - Mất rất nhiều thời gian để hạ quái khi solo trong Elite Dungeon, cần có party để có thể cày nhanh hơn.

II. Trang bị tốt nhất dành cho Paladin

  - Vũ khí:

Hình ảnh

Tên vũ khí

Hướng dẫn chơi Paladin - Dumamiss Sword

Dunamiss Sword (PvP / Ưu tiên có trước)

Hướng dẫn chơi Paladin - Storm Bringers

StormBringer (PvE quái ma thuật (? - Magical Monster))

Hướng dẫn chơi Paladin - Samurai Long Sword

Samurai Long Sword (PvE quái thường)

Hướng dẫn chơi Paladin - Dynasty Sword

Dynasty Sword (Săn Boss)

Hướng dẫn chơi Paladin - Sword of Revolution

Sword of Revolution (Quái tinh anh)

  - Giáp:

Hình ảnh

Tên bộ giáp

Hướng dẫn chơi Paladin - Nón Dominus
Hướng dẫn chơi Paladin - Găng tay Dominus
Hướng dẫn chơi Paladin - Giáp Dominus
Hướng dẫn chơi Paladin - Giày Dominus

Bộ giáp Dominus

​ - Trang sức:

Hình ảnh

Tên bộ trang sức

Hướng dẫn chơi Paladin - Dây chuyền Black Ore
Hướng dẫn chơi Paladin - Bông tai Black Ore
Hướng dẫn chơi Paladin - Nhẫn Black Ore

Bộ Black Ore (Trâu bò / Kháng chí mạng)

Hướng dẫn chơi Paladin - Dây chuyền Elven
Hướng dẫn chơi Paladin - Bông tai Elven
Hướng dẫn chơi Paladin - Nhẫn Elven

Bộ Elven (Chỉ số tấn công cao nhất trong tất cả các bộ trang sức khác / Kháng choáng)

Hướng dẫn chơi Paladin - Dây chuyền Arbol
Hướng dẫn chơi Paladin - Bông tai Arbol
Hướng dẫn chơi Paladin - Nhẫn Arbol

Bộ Arbol (Kéo dài thời gian kết thúc "Combo")

III. Kĩ năng cần ưu tiên nâng trong hướng dẫn chơi Paladin

Ưu tiên hàng đầu là những kĩ năng bị động của bạn, sau đó hãy chọn những kĩ năng kích hoạt phù hợp với lối chơi của bạn và nâng những kĩ năng đó lên.

   - Kĩ năng chủ động:

Hình ảnh

Tên kĩ năng

Hướng dẫn chơi Paladin - Slan

- Slam: Phạt ngang vũ khí gây sát thương, đánh ngã và khiêu khích đối thủ.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 2 | PvE: Xếp thứ 3

Hướng dẫn chơi Paladin - Vengeance

- Vengeance: Hống lên một tiếng gây sát thương và khiêu khích đối thủ tấn công bản thân. Các đối thủ bị dính chiêu sẽ không thể điều khiển và không thể sử dụng kĩ năng tạm thời.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 1 | PvE: Xếp thứ 2

Hướng dẫn chơi Paladin - Masjesty

- Majesty: Tăng Sức phòng thủ trong một thời gian và phản lại một phần sát thương nhận được.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 3 | PvE: Xếp thứ 1

   - Kĩ năng bị động:

Hình ảnh

Tên kĩ năng

Hướng dẫn chơi Paladin - Warrior Weapon Mastery

- Warrior Weapon Mastery: Tăng sát thương khi trang bị Kiếm và Khiên / Giáo / Song kiếm.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 3 / 4 | PvE: 4 / 5

Hướng dẫn chơi Paladin - Heavy Armor Mastery

- Heavy Armor Mastery: Giảm sát thương nhận vào khi trang bị Trọng giáp. Hiệu ứng này có thể tích lại đến 4 lần.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 3 / 4 | PvE: 4 / 5

Hướng dẫn chơi Paladin - Defense Aura

- Defense Aura: Tăng Phòng thủ cho bản thân và party. Hiệu ứng này có hiệu lực trên toàn khu vực.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 2 | PvE: 2 / 3

Hướng dẫn chơi Paladin - Righterous Fury

- Righteous Fury: Tăng sát thương khi tấn công quái và giảm sát thương nhận vào từ quái. Tăng khả năng thu hút quái từ đòn tấn công.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 5 | PvE: Xếp thứ 1

Hướng dẫn chơi Paladin - Parry Mastery

- Parry Mastery: Có khả năng tạo ra phép buff giảm sát thương nhận vào khi bị tấn công.
- Độ ưu tiên PvP: Xếp thứ 1 | PvE: 2 / 3

Hướng dẫn chơi Paladin - Human Potential

- Human Potential: Tăng Sát thương đối với đối thủ (Tăng thêm cả Sát thương vật lý và Kh