Hướng dẫn chơi Battleground (PUBG) – Những mẹo nên biết

Để mở đầu phần hướng dẫn chơi Battleground, Tôi chơi game sẽ giới thiệu một chút về game, hãy cùng tìm hiểu với Tôi chơi game nhé!

More...

Hướng dẫn chơi Battleground (PUBG) – Những mẹo nên biết

Hướng dẫn chơi Battleground - PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG hay còn gọi tắt là Battleground) được tung ra vào tháng 3 và nhanh chóng trở thành game sinh tồn nổi tiếng nhất với 100 người chơi nhảy dù từ máy bay xuống hòn đảo rộng 18x18km, tìm kiếm vũ khí và trang bị, và đánh nhau cho đến khi chỉ còn một người cuối cùng. 

Trong lúc đó một vòng tròn (bo) bị thu hẹp dần trên hòn đảo, gây mất máu khi người chơi ở ngoài vòng tròn đó. Những người chơi phải liên tục di chuyển bằng xe “căng hải” hoặc bằng xe máy cho đến xe quân sự, để vào bên trong bo. Người sống sót cuối cùng sẽ chiến thắng.

Dù rằng Battleground không phức tạp như game Arma, nhưng vẫn có một số mẹo bạn nên biết trước khi chơi Battlegrounds. Dưới đây là phần hướng dẫn chơi Battlegrounds.

Chơi Battleground trên PC một cách đơn giản nhất

Bấm Ctrl + T ngay lập tức

Ctrl+T sẽ tắt voice chat đến từ những người chơi khác. Bạn sẽ muốn làm điều này ngay khi bạn vào sảnh chờ, nơi mà tất cả người chơi đều tụ họp một chỗ, đấm nhau, lượm vũ khí, và bắn vào mặt nhau. Thời gian bạn phải chờ chỉ khoảng một phút, nhưng hãy tin tôi đi: bạn sẽ muốn tắt chat voice ngay lập tức để không phải nghe những người chơi khác chửi bớt trong lúc chờ.

Sau một phút trong sảnh chờ, bạn sẽ xuất hiện trên máy bay cùng những người chơi khác. Tất nhiên những lời chửi bới vẫn sẽ xuất hiện trong lúc này, vì thế đừng mở lại voice chat.

Đáp xuống càng nhanh càng tốt

Đáp xuống trước những người chơi khác rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đáp xuống nơi mà những người chơi khác cũng đang đáp xuống đây và nơi đó là một nơi có rất nhiều loot.

Hướng dẫn chơi battleground

Mẹo 2: Hãy đáp xuống nơi bạn muốn đến càng nhanh càng tốt!

Đã tìm hiểu về nơi bạn đáp xuống

Đôi khi bạn sẽ muốn đáp xuống nơi có đồ loot chất lượng, nhưng điều đó có nghĩa là càng có nhiều sự cạnh tranh đến từ những người chơi có cùng ý nghĩ khác. Lúc khác bạn lại muốn bắt đầu ở nơi ít bị chú ý hơn, cho dù điều đó có nghĩa là những đồ loot được sẽ hẻo hơn. Dù sao đi nữa, tìm hiểu những khu vực khác khau là điều quan trọng, vì thế đây là một bài viết khác liên quan đến những khu vực loot này.

Đừng ngừng di chuyển

Khi bạn đã bị lộ hoặc  phải đấu súng quá lâu thì hãy di chuyển càng nhiều càng tốt. Nếu bạn biết mục tiêu của bạn ở đâu thì hãy di chuyển theo chiều ngang so với họ. Nếu bạn loot đồ ở bên ngoài thì hãy bấm Tab (mở kho đồ), và liên tục nhảy múa với phím WASD khi bạn nhặt đồ bằng con chuột của bạn. Một khi đứng yên bạn sẽ trở thành một cái bia tập bắn đấy!

Hướng dẫn chơi Battleground hình 2

Hướng dẫn chơi Battleground - Mẹo 4: Hãy luôn di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng mọi phương tiện

Sử dụng khả năng nhìn tự do

Battlegrounds giống như một trò chơi trốn tìm, và bạn phải dùng mắt của mình rất nhiều đấy. Hãy giữ phím Alt để xoay đầu, cùng với camera mà không phải xoay người. Cách này đặc biệt hữu ích khi đang nhảy dù xuống và bạn muốn xem hướng đáp của những người khác.

Bạn nên sử dụng khả năng này để tìm kẻ dịch khi bạn trườn, nếu không bạn sẽ phải di chuyển cả người và làm như thế chắc chắn sẽ để lộ vị trí của bạn.

Hướng dẫn chơi battleground hình 3

Mẹo 5: Linh hoạt chuyển chế độ nhìn tự do để quan sát xung quanh

Bạn có thể đổi góc nhìn qua vai để nhìn xung quanh

Ở góc nhìn thứ ba, nếu bạn bấm và giữ chuột phải, sau đó bấm Q và E, bạn có thể đổi góc nhìn qua vai trái hoặc phải. Điều này khá hữu ích nếu bạn muốn quan sát kĩ trước khi đi qua một ngã rẽ nào đó.

Hướng dẫn chơi battleground hình 4

Mẹo 6: Hãy đổi góc nhìn qua vai để quan sát 1 ngã rẽ

Hãy tận dụng các bụi cây trong battleground

Trốn trong bụi cây có vẻ là một ý tưởng tồi, do nó không chắn được đạn. Dù là vậy, nhưng rất khó để thấy một người chơi đang nấp trong đó, khiến nó trở thành một cách ẩn nấp hiệu quả và có thể sử dụng để bắn lén những người khác hay chỉ đơn giản là ẩn nấp khi địch đông hơn. Nếu bạn đang đấu súng ở nơi có nhiều bụi cây hãy luôn kiểm tra xung quanh nhé, không thôi bạn sẽ ôm hận đấy!

Hướng dẫn chơi Battleground hình 5

Hướng dẫn chơi Battleground - Mẹo 7: Nên tận dụng những bụi cây để tránh kẻ địch phát hiện.

Tìm hiểu về bức tường điện

Khi chơi battleground, rất ít người tìm hiểu về bức tường điện này, đó là một vòng tròn xanh nguy hiểm, nhất là vào giai đoạn cuối của trận đấu và có thể khá phiền phức khi nó liên tục thu nhỏ lại.

Ngay từ lúc bạn có thể nhảy ra khỏi máy bay thì bạn có khoảng 1 phút 50 giây để loot một ít đồ trước khi vòng tròn đầu tiên được xác định. Dưới đây là mốc thời gian của mỗi vòng tròn trong battleground:

  • Vòng tròn 1: 5 phút
  • Vòng tròn 2: 3 phút 20 giây
  • Vòng tròn 3: 2 phút 30 giây
  • Vòng tròn 4: 2 phút
  • Vòng tròn 5: 2 phút
  • Vòng tròn 6: 1 phút 30 giây
  • Vòng tròn 7: 1 phút 30 giây
  • Vòng tròn 8: 1 phút

Vào giai đoạn đầu tiên thì bo sẽ gây sát thương ít nhất (bạn vẫn có thể sử dụng băng cứu thương hay thuốc để không phải nhận sát thương), tuy nhiên nếu bức tường điện đó chạm vào vòng tròn trắng trong khi bạn vẫn ở bên ngoài, thì sát thương sẽ tăng gấp đôi. Sát thương cơ bản sẽ tăng theo từng vòng, đến gần cuối trận thì nó có thể giết bạn chỉ trong vài giây. Như bạn có thể thấy ở Gif dưới đây vòng bo trong Battleground sẽ thu hẹp tùy theo lượng người chơi ở khu vực khác nhau.

Hướng dẫn chơi battleground hình 7

Mẹo 8: Vòng bo theo từng thời điểm sẽ khác nhau

Bộ giáp có ảnh hưởng thế nào?

Khi tôi chơi Battlegrounds PUBG lần đầu tiên, tôi chỉ chọn nón bảo hiểm. Đó là sai lầm lớn nhất của tôi. Có ba cấp giáp với hai thông số: độ bền tỉ lệ giảm sát thương.

Độ bền sẽ cho bạn biết bộ giáp có thể nhận được bao nhiêu sát thương cho đến khi nó bị phá hủy, còn tỉ lệ giảm sát thương sẽ cho bạn biết có bao nhiêu phần trăm sát thương mà bộ giáp có thể giảm đi cho đến khi nó bị phá hủy, nó sẽ tăng theo từng cấp độ. 

Ngoài ra mỗi phần giáp vẫn giữ 100% hiệu quả cho đến khi nó bị phá hủy. Điều đó có nghĩa là nón cấp 3 với độ bền 1 vẫn sẽ bảo vệ bạn khỏi bị khẩu Kar 98k bắn xuyên táo.

Bộ giáp cấp 1 tăng 30% tỉ lệ giảm sát thương và có độ bền là 80 với nón và 200 với áo giáp.

Bộ giáp cấp 2 tăng 40% tỉ lệ giảm sát thương và có độ bền là 150 với nón và 220 với áo giáp.

Bộ giáp cấp 3 tăng 55% tỉ lệ giảm sát thương và có độ bền là 230 với nón và 250 với áo giáp.

Bạn có thể tham khảo thông số của từng món, cụ thể như trong bảng dưới đây:

Hướng dẫn chơi Battleground hình 6

Và lưu ý rằng tay và chân sẽ không bị bao phủ bởi giáp, nhưng bạn sẽ nhận sát thương ít hơn 50% nếu bị bắn trúng, trong khi bị xuyên táo sẽ bị sát thương gấp 2.5 lần so với bị bắn vào ngực. Như thế tay và chân của bạn cũng xem như đã có bộ giáp cấp 2.5 rồi.

Đây mới chỉ là phần 1 với những điều bạn cần lưu ý cũng như tìm hiểu trước khi chơi battleground. Hãy cùng toichoigame.com theo dõi tiếp phần 2 của hướng dẫn chơi Battleground vào kỳ tiếp theo nhé!

Nguồn: PCGamers dịch bởi toichoigame.com

Tin liên quan
No related posts for this content
chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: