Kinh nghiệm cho người mới chơi Lineage 2 Revolution – P.2

Hướng dẫn cho người mới chơi Lineage 2 Revolution - Tiếp nối phần 1 Kinh nghiệm cho người mới chơi Lineage 2 Revolution - Phần 2 sẽ tiếp tục tổng hợp các kinh nghiệm từ những người đi trước về Kĩ năng, Soul Crystals, Quest, Thành tựu (Achievements), Monster Codex, Mercenary's Journey, Dungeon, Clan, Cày cuốc, Arena, Trading Post (Chợ). Hi vọng bài dịch này sẽ giúp được các bạn phần nào khi trải nghiệm Lineage 2 Revolution!

More...

I. Kỹ năng (Skill)

  - Luôn luôn ưu tiên nâng những kĩ năng bị động cho đến khi việc nâng cấp những kĩ năng này quá đắt và tỉ lệ tăng theo cấp không còn tốt như trước.

  - Tiếp theo hãy tập trung vào ba kĩ năng có sát thương cao nhất của bạn. Chỉ với những kĩ năng mà bạn sẽ sử dụng trong PvP và săn boss.

  - Đa số Phép buff thường không có tác dụng nhiều trong Arena, chỉ một số ít cung cấp cho bạn rất nhiều lợi thế, ví dụ như Vicious Stance (tăng tỉ lệ chí mạng lên cực hạn cho Abyss Walker)

  - Bạn có thể giữ Missile Bolt ở cấp 1 để sử dụng với 50 mana mỗi lần thi triển (cấp 2 sẽ tăng lên đến 600 mana, cấp 3 sẽ là 1150 mana, và cấp 4 lên đến 1700 mana), tuy nhiên điều này sẽ làm bạn yếu hơn nhiều trong PvP và săn boss, vì thế lựa chọn thế nào là tùy bạn.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution

  - Nếu bạn nâng kĩ năng sai cách, hãy dùng Sand of Oblivion để reset lại toàn bộ kĩ năng về cấp 1 và hoàn lại toàn bộ điểm kĩ năng. Tuy nhiên Adena sẽ không được hoàn lại. Gói này (Sand of Oblivion + 100.000 Adena) được bán trong shop với giá 10$ (khoảng 250.000đ).

  - Nếu bạn có kim cương xanh để dùng thì hãy mua 10 trang kĩ năng Hiếm Healing Strike từ Chợ (Trading Post), đây là một khoản đầu tư xứng đáng. Kĩ năng này sẽ giúp bạn hồi máu dựa trên 20% của tổng số Sát thương vật lý + Sát thương phép chỉ với 50 mana sau mỗi 60 giây. Nếu bạn có vũ khí tốt, bạn có thể hồi đến 5.000 máu+ mỗi phút. Vậy thì nó giúp được gì? Tất nhiên là bạn có thể cày vượt cấp với những con quái mạnh hơn mà không cần phải tốn Adena để mua bình máu.

II. Soul Crystals (Ngọc)

  - Hãy giữ lại toàn bộ Soul Crystal cấp S, R và SR và đừng gắn nó vào trang bị sớm.

  - Hãy tìm những viên Soul Crystal cấp C, B và A với chỉ số phụ tăng Tỉ lệ hồi mana (MP Regen Rate). Đây là cách tốt để tăng tỉ lệ hồi mana.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Tỉ lệ hồi mana

  - Những viên cấp C sẽ tăng +17 điểm Hồi Mana, viên cấp B là 26 điểm và cấp sẽ là 40 điểm. Đầu tư vào việc nâng cấp những viên C lên B để tăng thêm điểm hồi mana khá xứng đáng.

  - Bạn vẫn có thể nâng lên cấp A, nhưng nó sẽ hơi đắt đỏ. Tuy nhiên đừng nâng nó lên đến cấp S hay cao hơn nữa.

III. ​Nhiệm vụ (Quest)

  - Nhiệm vụ chính cấp 54 giúp bạn có thể tham gia được Dungeon Hàng Ngày (Daily Dungeon) cuối cùng. Sau nhiệm vụ này bạn có thể bỏ qua nhiệm vụ chính một thời gian và làm nó khi bạn cần thêm tài nguyên hay muốn lên level nhanh hơn. Một trong những nhược điểm của việc không làm nhiệm vụ chính ngay lập tức chính là Missile Strike sẽ có cấp độ thấp.

  - Nếu bạn là người chơi có cấp độ cao nhất Clan, bạn nên dành thời gian để giúp đỡ thành viên trong clan trước. Có một party cày cuốc cố định là cách nhanh nhất để thu thập tài nguyên và lên cấp.

 - Luôn luôn hoàn thành Nhiệm Vụ Hàng Ngày (Daily Quest) và cố gắng sử dụng những lượt reset miễn phí để loại bỏ những nhiệm vụ cấp B và C. Một số nhiệm vụ không đáng để làm nên cứ để thời gian kết thúc nhiệm vụ trôi qua (Sau khi thời gian nhiệm vụ đã hết, bạn vẫn sẽ lấy được phần thưởng của nhiệm vụ đó).

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Nhiệm vụ ngày

 - Đối với Nhiệm vụ Tuần (Weekly Quest), hãy làm 15 nhiệm vụ mỗi ngày kể cả sau khi bạn hoàn thành thanh tiến độ mỗi tuần.

 - Đối với những Nhiệm Vụ Tinh Anh (Elite Quest - của Dungeon Tinh Anh), bạn không cần phải hoàn thành mọi thứ và bạn chỉ cần hoàn thành những cái dễ nhất trong Hoạt động Ngày (Daily Activity). Nếu bạn muốn hoàn thành những cái khó hơn, hãy làm nó sau khi dùng hết Hot Time (Thời gian Vàng) với party.

- Đừng bao giờ đụng vào Reward Claim (dùng để nhận các phần thưởng từ nhiệm vụ bị bỏ qua). Vì không có bất cứ thứ gì ở đó xứng đáng với số Adena hay Kim cương đỏ bỏ ra cả.

IV. Thành tựu (Achievement) -  - Hướng dẫn cho người mới chơi Lineage 2 Revolution

 - Để hoàn thành thành tựu "Hạ gục trong một đòn" (Defeated in One Hit - Thành tựu này tăng rất nhiều điểm kinh nghiệm của Thành tựu), chỉ cần đánh chí mạng được một con quái cấp 1 với kĩ năng mạnh nhất. Hoặc bạn có thể vào Dungeon Exp cấp Dễ với buff clan và bật buff tăng Sức tấn công lên.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Thành tựu

V. Monster Codex

 - Thật sự không nên cày Codex cấp thấp, ngoại trừ bạn muốn hoàn thành Thành Tựu, do việc cày Codex mất rất nhiều thời gian và phần thưởng lẫn tài nguyên nhận được quá ít.

 - Những Core (dùng để ép vào Codex) rớt ra từ quái nên là sản phẩm phụ của việc mà bạn đang cố gắng hoàn thành.

 - Vậy lúc nào là lúc cày những codex cấp thấp? Thành tựu Tuần của Clan.

  - Đối với Boss, hãy bắt đầu từ Silverbeard và đi lên từ đó.

  - Bạn có thể party với Clan hay ngay tại vị trí cày Core. Chỉ cần bạn có mặt trong party, kể cả khi bạn một mình, bạn vẫn sẽ nhận được 1 Core nếu bạn đánh trúng Boss ít nhất 1 lần.

  - Thời gian Boss xuất hiện và vị trí được tìm thấy ở icon Đầu lâu bên dưới Minimap.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Minimap
Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Boss

VI. Dungeon

  - Bản thân Daily Dungeon cũng đã nói lên điều bạn cần làm, hãy đi Dungeon mỗi ngày

  - Đối với Dungeon Trang Bị (Equipment Dungeon) chọn phần thưởng Varnish (nguyên liệu nâng level trang bị), hãy luôn chọn Varnish trang sức, do trang sức rất khó để tìm được nguyên liệu để lên level.

  - Eisenhasad's Blessing (bình tăng điểm kinh nghiệm nhận được - được tặng mỗi ngày sau 60 phút online) cũng có tác dụng trong Extraction Dungeon  (tạm dịch Dungeon Hái Hoa) khi bạn hái hoa. Hãy nhanh chóng hái 20 hoa bất kỳ và sau đó làm việc khác.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Eisenhasad's Blessing

  - Nên dùng Hot Time với party 5 người (nên cùng bật với những thành viên trong clan). Đừng dùng Kim cương đỏ để kéo dài thời gian vì nó không đáng. Có nhiều cách để tiêu Kim cương đỏ hơn.

VII. Clan

  - Hãy tham gia một clan năng nổ và có cùng chí hướng với bạn. Với một clan năng nổ bạn sẽ có thể yên tâm ngủ khi cày AFK hay bạn sẽ luôn có một party khi đi săn boss.

  - Proof of Blood (gọi tắt PoB) và Red Starstones (gọi tắt RSS) rớt từ một số quái trong Dungeon Tinh Anh cụ thể đều được dùng để tặng cho clan của bạn.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Cống hiến

  - PoB tăng gấp 2 lần số điểm so với lượng Adena được tặng, vì thế hãy cùng động viên cả clan và cày chúng! Bạn có thể tặng đến 1.200 PoB / người mỗi ngày.

  - Hãy lương mua Hộp Soul Crystal (được mua 3 lần / tuần), Hộp nguyên liệu Elixir (Mỗi ngày), Hộp Varnish (Mỗi ngày), Hộp Giấy cường hóa (3 lần / tuần), Hộp Trang Bị Cao Cấp (3 lần / tháng), Hộp Nguyên Liệu Cao Cấp (3 lần / tháng) từ Cửa hàng Clan.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Cửa hàng Clan

VIII. Cày cuốc

  - Nếu như bạn đã đọc hết tất cả những thứ trên thì cách để cày cuốc hiệu quả nhất cần có những điều kiện như dưới đây:

     + May mắn (điều kiện phụ - có càng tốt, không thì cũng chả sao). Tìm được vũ khí cấp R hay SR trong lần rút đầu tiên nếu bạn mua Kim cương. Nếu không may mắn thì bạn vẫn sẽ nhận được một vũ khi cấp S từ phần thưởng của nhiệm vụ Đạt Cấp 30.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Vũ khí SR

     + Những kĩ năng cơ bản chỉ nên nâng cấp thấp nhất có thể, cao nhất là cấp 3.

     + Tìm được những Soul Crystal có chỉ số phụ tăng "Tỉ lệ hồi mana".

     + Hãy ở trong một clan có hoạt động sôi nổi. Rủ rê bạn bè chơi chung

     + Mua Gói "Khởi đầu" và gói "Adena hàng ngày" & Gói "Kim cương hàng ngày" (điều kiện phụ - có càng tốt, không thì cũng chả sao)

  - Và dưới đây là những gì bạn cần làm:

     + Cày được 1.200 PoB và 75.000 Adena để tặng cho Clan của bạn.

     + 5 Cuộn giấy nhiệm vụ (Quest Scroll). Hãy ưu tiên sử dụng những cuộn A, nhưng 5 cuộn cấp B cũng được ở cấp thấp. Việc cày 125 cuộn cấp C để chuyển chúng thành 5 cuộn cấp A tốn rất nhiều thời gian. Thế nên bạn cũng có thể mua cuộn cấp A, nhưng bạn sẽ không nhận được Adena nếu làm như vậy. Để lấy được cuộn cấp A bằng các cày ở level 60 cho đến level 80, do bạn sẽ tốn nhiều thời gian để cày ở bên ngoài hơn.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Cuộn giấy nhiệm vụ

     + Dùng 100 Kim cương đỏ để reset Dungeon Hàng Ngày (Daily Dungeon). Bạn nên ghi chú một số Dungeon không nhất thiết phải reset như Weapon Upgrade Stone..

     + Dùng 30 Kim cương đỏ để tham gia Arena thêm 2 lần.

  - Đây là những điều cần nhớ:

     + Nếu bạn không có vũ khí tốt và bạn không chơi class Cung thì bạn sẽ không nhận được gì nhiều từ những nơi đông đúc, bởi vì quái sẽ hồi sinh khắp nơi và bạn sẽ chết rất nhanh. Hãy nhờ Clan giúp đỡ bạn nếu điều này xảy ra, party và farm PoB với những thành viên trong Clan!

     + Hãy dùng Soulshot đối với Boss và khi bạn gặp rắc rối với nhiệm vụ chính và Tower of Insolence. Bạn sẽ luôn được tặng miễn phí khá nhiều mỗi ngày, vì thế đừng lo bạn sẽ tiêu hết Soul Shot. Nhưng hãy chắc chắn rằng luôn giữ lại 1.000 cái trong trường hợp khẩn cấp.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Soul Shot

     + Bạn cày quái dưới bạn 15 cấp vẫn ổn. Điểm quan trọng nhất khi cày cuốc chính là sử dụng ít tài nguyên nhất có thể trong khi nhận được nhiều tài nguyên nhất. Thực sự không nên cày với những con quái cao hơn bạn, trừ phi đó là Dungeon Tinh Anh và bạn có party.

     + Cuối cùng đây cũng chỉ là game mà thôi. Đừng ép bản thân phải cày quá nhiều. Cứ từ từ và làm Nhiệm vụ hàng ngày mỗi ngày là được.

     + Hãy luôn tìm cách tận hưởng Lineage 2 Revolution và đừng quá áp lực! 

IX. Arena

  - Hãy chắc chắn bạn thắng 5 lần / ngày để nhận được điểm Danh dự cao nhất. Việc chi ra 10 và 20 Kim cương đỏ cho lần thứ 6 và thứ 7 là khá xứng đáng, vì nó sẽ giúp bạn tăng tốc Cấp Danh dự (Honor Rank - Mỗi cấp sẽ được cộng thêm chỉ số) của bạn.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Cấp Danh dự

X. Trading post (tạm dịch Chợ)

  - Hãy bán những nguyên liệu Nâng cấp và Cường hóa (có thể giao dịch được) mà bạn tìm được lên Chợ. Những cuộn Kĩ năng Hiếm cũng bán được kha khá trên chợ, cũng như là Maphr's Protection (Đá bảo vệ cường hóa). 

XI. Cài đặt chế độ Auto

  - Tận dụng chức năng giới hạn khu vực chiến đấu để party không đi quá xa nhau.

  - Bạn có thể giảm chế độ tự động dùng bình máu / mana xuống 0% để không sử dụng bất cứ thứ nào.

Hướng dẫn người mới chơi Lineage 2 Revolution - Chế độ Auto

  - Hãy chuyển chế độ tự nhặt đồ sang cấp B (chỉ lụm đồ cấp B trở lên) khi bạn muốn để nhân vật của mình cày lâu hơn.

Nguồn: Reddit L2R | Dịch bởi Toichoigame.com

Cách kiếm Adena nhanh trong Lineage 2 Revolution
Cách kiếm Adena nhanh trong Lineage 2 Revolution - Cày Adena hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong tốc[...]
Cách tăng Lực Chiến trong Lineage 2 Revolution
Cách tăng Lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Lực chiến là một phần rất quan trọng trong Lineage 2[...]
Hướng dẫn chơi Sage – Lineage 2 Revolution
Hướng dẫn chơi Sage - Sage là một trong những class tộc Dwarf (Người Lùn) phổ biến nhất bên cạnh[...]
Hướng dẫn chơi Bishop – Lineage 2 Revolution
Hướng dẫn chơi Bishop - Là pháp sư hỗ trợ thuộc tộc Human (Người) chuyên sử dụng Gậy phép và[...]
Hướng dẫn chơi Battle Mage – Lineage 2 Revolution
Hướng dẫn chơi Battle Mage - Là class pháp sư hỗ trợ thuộc tộc Dwarf (Người Lùn) chuyên sử dụng[...]
Hướng dẫn chơi Treasure Hunter – Lineage 2 Revolution
Hướng dẫn chơi Treasure Hunter - thuộc tộc Human (Người) là class chuyên sử dụng dao găm và trang bị[...]
chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: