Game hay cho PC yếu – Top 10 tựa game nhẹ mà hay

Đôi lúc bạn sẽ không còn ngồi ở nhà nữa, mà chỉ có laptop và với rất nhiều thời gian rảnh. Và trong khi laptop ngày càng mạnh hơn thì đâu đó vẫn còn những cỗ máy cấu hình thấp dùng để chơi game. Đây chính là lúc để tìm những tựa game hay cho PC yếu đấy!

More...

Đừng nghĩ rằng bạn sử dụng chíp đồ họa tích hợp là không chơi được game, hiện tại trên thị trường vẫn còn rất nhiều game nhẹ hoàn toàn có thể chơi được trên những máy tính cấu hình thấp. Vì thế, hãy cùng Toichoigame.com điểm qua top 10 tựa game nhẹ mà hay nhé.

Game hay cho PC yếu - Cuphead

1. Cuphead - Đề cử top 1 game hay cho PC yếu

Nhà phát triển: StudioMDHR

Link: Steam

Tựa game này có lẽ là tựa game đẹp nhất mà bạn có thể chơi trên laptop hay máy tính để bàn cấu hình yếu, nhờ vào việc game được vẽ hoàn toàn bằng tay, với đồ họa 2D cổ điển. Cuphead vốn có những con trùm khó nhằn, nhưng nếu bạn giữ được cái đầu lạnh thì bạn sẽ sớm nhận ra được những kẽ hở của mỗi con trùm và hạ nó nhanh chóng thôi. Tựa game này rất đáng để chơi với phần âm thanh tuyệt vời, cùng với độ họa cuốn hút, sao bạn không dành một ít thời gian cùng với Mugman để hạ vài con trùm trong khi thưởng thức tựa game này nhỉ?

Game hay cho PC yếu - FTL

2. FTL

Nhà phát triển: Subset Games

Link: Steam

Đây chính là tựa game “chỉ thêm một lượt nữa thôi” hay nhất mà chúng tôi từng chơi trong danh sách game hay cho PC hay laptop cấu hình thấp. Với cách chơi sinh tồn ngoài không gian, bạn phải điều khiển một con tàu không gian để làm nhiệm vụ quan trọng, bên cạnh đó bạn phải cân bằng tài nguyên khi đánh nhau hay bỏ chạy qua các thiên hà khác nhau. Việc dừng game bất cứ lúc nào giúp cho FTL dễ dàng chơi trên laptop và với đồ họa đơn giản có nghĩa là bạn có thể chơi nó trên bất cứ PC nào. Hãy lưu ý rằng mang tựa game này theo để chơi có thể khá nguy hiểm, vì mỗi con tàu của bạn bị phá hủy bởi những tên cướp ngoài không gian hay bọn người ngoài hành tinh ác độc sẽ khiến bạn phát điên đấy... nhưng suy cho cùng thì bạn chắc chắn sẽ tiếp tục chơi tựa game này dù có thế nào đi chăng nữa.

Game hay cho PC yếu - West of Loathing

3. West of Loathing

Nhà phát triển: Asymmetric

Link: Steam

Đây chính là tựa game vui nhất trong năm 2017, và cũng là game RPG vui nhất mà chúng tôi từng chơi qua. Trong tựa game này bạn sẽ phải đi khám phá để tìm những  câu đùa, chứ không phải là vật phẩm. Chúng có ở khắp mọi nơi trong thế giới game này, và kể cả menu Option, tất cả chúng đều mang lại niềm vui khi được phát hiện. West of Loathing là một game RPG hài hước và thông minh, với những lớp nhân vật như Beanslinger (tạm dịch: Xạ Thủ Bắn Đậu) và Cowpuncher (tạm dịch: Người chăn súc vật), thay vì những lớp nhân vật quen thuộc.

Chúng tôi cũng đã viết trong bài đánh giá trước đây là: “Chỉ cần xả nước toilet là bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm, tìm cây kim trong đống rơm hay đào bới trong hầm mỏ để tìm một viên quặng thịt (trong West of Loathing sử dụng thịt như một loại tiền tệ), và tự xúc phạm mình trong gương để nhận buff bởi vì bạn quá giận bản thân mình. Quan trọng nhất là lục lọi mọi ngóc ngách trong West of Loathing không chỉ cải thiện chỉ số nhân vật của bạn, mà bạn còn tìm được kha khá trang bị như vũ khí, quần áo, thức ăn và nón (có hơn 50 loại để bạn khám phá đấy!). Tựa game này thực sự rất vui và có thể bạn sẽ muốn tìm cho bằng hết tính hài hước trong game trước khi bạn phá đảo tựa game này đấy”.

*Lưu ý: Bạn phải có vốn từ vựng tiếng Anh kha khá để có thể hiểu được những câu đùa trong game.

Game hay cho PC yếu - Heat Signarture

4. Heat Signature

Nhà phát triển: Suspicious Developments

Link: Steam

Được tạo ra bởi cựu biên tập viên của PC Gamer Tom Fracis, cũng là tác giả của một tựa game xuất sắc khác (tất nhiên cũng là một tựa game hay cho laptop cấu hình thấp) Gunpoint, Heat Signature là một tựa game về việc lẻn vào tàu không gian, đánh bất tỉnh những tên canh gác với cái mỏ lết hoặc dùng bất cứ vật phẩm nào để hoàn thành nhiệm vụ, và đối mặt với sự hỗn loạn bất cứ lúc nào. Đây là một tựa game xuất sắc với một vũ trụ được tạo ra một cách ngẫu nhiên, cũng như vật phẩm mà bạn chạm tay vào, khiến cho bạn muốn chơi đi chơi lại mãi.

Game hay cho PC yếu - The Binding of Issac Afterbirth

5. The Binding of Isaac: Rebirth

Nhà phát triển: Edmund McMillen and Florian Himsl

Link: Steam (bản Rebirth) - Steam ( bản Afterbirth)

Phiên bản gốc của game Issac là một tựa game nhẹ mà hay cho máy yếu và có thể chạy trên bất cứ thứ gì, nhưng nó nhược điểm là rất tốn hiệu năng CPU, khiến cho phần mềm Flash bị lỗi. Với phiên bản được làm lại có thể hoạt động tốt hơn trên laptop rất nhiều, nhờ vào nền tảng mới của game – về mặt đồ họa tựa game này mang phong cách khá là dễ thương, những căn phòng rộng lớn hơn, và hàng tấn nội dung kèm theo. Với một tựa game thể loại roguelikelikes như The Binding of Isaac: Rebirth có thể chơi được với cấu hình máy rất thấp, vì thế nếu bạn vẫn có thời gian để dành cho một tựa game tạo ra màn chơi ngẫu nhiên, cũng như chỉ có 1 mạng trong 1 lần chơi, thì bạn nên xem qua những tựa game như Dungeons of Dredmor, Spelunky, FTL và Rogue Legacy nữa nhé. Và một khi bạn đã nghiện thể loại này rồi, thì bạn phải chắc chắn phải sở hữu thêm bản mở rộng của Issac là Afterbirth và Afterbirth+ luôn nhé.

Game hay cho PC yếu - Valkyria Chronicle

6. Valkyria Chronicles

Nhà phát triển: SEGA

Link: Steam

Điều tuyệt vời nhất với một tựa game được ra mắt bất ngờ vào năm 2008, là tựa game này có thể chặc trên tất cả máy tính (miễn là nó còn chạy được). Valkyria Chronicles là một tựa game RPG chiến thuật với cách chơi rất giống game của Firaxis là XCOM, với phong cách nghệ thuật khá đẹp mắt. Đây chính là tựa game mở màn cho làn sóng port game (chuyển hệ game, ví dụ từ Console sang PC), một tựa game hay dành cho bộ máy tính cấu hình thấp với thể loại JRPGs, cùng với các tựa game Trails in the Sky và Falcom's hyperactive Ys series.

Game hay cho PC yếu - Mark of the Ninja

7. Mark of the Ninja

Nhà phát triển: Klei Entertainment

Link: Steam

Klei là một nhà phát triển thành công trong thể loại lén lút trong lần thử đầu tiên với tựa game Mark of the Ninja, một tựa game màn hình ngang với khả năng điều khiển một ninja, dễ dành vượt qua hầu hết những tựa game 3D cùng thể loại khác. Bạn không cần một siêu máy tính để chạy nó đâu – nó hoàn toàn là một game hay dành cho PC yếu.

Game hay cho PC yếu - Night in the Woods

8. Night in the Woods

Nhà phát triển: Infinite Fall

Link: Steam

Một câu truyện buồn cười về việc phạm tội, giải đố, và đấu tranh để hòa nhập vào một thế giới chỉ biết xa lánh lẫn nhau. Night in the Woods là một tựa game tiêu biểu cho thể loại giải đố - những nhân vật mang câu truyện cảm động, đồng thời cũng có nét dễ thương cùng cảm giác sầu muộn / vui tươi. Nhún nhảy trên sợi dây điện, phạm sai lầm cùng với những người bạn cũ, làm người thân của bạn thất vọng, chất vấn chính quyền. Lúc đầu nó có mạch truyện khá dài, nhưng bạn sẽ ngày càng lậm vào nó hơn. Chúng tôi rất khuyến khích chơi nó trên những chuyến tàu có cơn mưa rơi rả rích.

Game hay cho PC yếu - Danganronpa Trigger Happy Havoc

9. Danganronpa: Trigger Happy Havoc

Nhà phát triển: Spike Chunsoft Co., Ltd., Abstraction Games

Link: Steam

Đây là tựa game tiêu biểu nhất về thể loại game tiểu thuyết, bên cạnh đó tựa game này cũng được nhắc đến rất nhiều trên mạng, được gọi là một trong những game tiểu thuyết điên rồ nhất của Nhật trong vòng những năm gần đây. Tựa game này gồm có ba phần, trong đó hai phần ra trước đó là Trigger Happy Havoc và Goodbye Despair. Trong bài đánh giá trước đó của tựa game có đoạn: "Một nhân vật phản diện có tính cách quái đản, tính quái với cái tên Monokuma, xuất hiện trong hình hài của một con gấu máy móc, gài bẫy những học sinh trong trường và bắt chúng chơi những trò chơi bệnh hoạn. Cách duy nhất để thoát khỏi  nhà tù tạm thời, hay “tốt nghiệp” như cách hắn gọi, bằng cách giết một sinh viên khác trong máu lạnh” và “túm cái váy” lại là tựa game này rất hay đấy.

Game hay cho PC yếu - Pillars of Eternity

10. Pillars of Eternity

Nhà phát triển: Obsidian Entertainment

Link: Steam

Gần đây có vẻ làn sóng thể loại game cRPG, vốn là một tin tốt đối với những game thủ chỉ có bộ máy rẻ tiền. Trong đó có rất ít game sở hữu đồ họa 3D và khá đẹp như Divinity: Original Sin, thì bạn cần đầu tư một chút cho cấu hình máy, còn lại một số ít vẫn bám lấy phần mềm Infinity.

Nhờ vào cảnh nền được dựng sẵn trước và những hiệu ứng đẹp cũng chỉ xuất hiện một cách ít ỏi, Pillars of Eternity chạy khá tốt trên những bộ máy cũ. Nó cũng đòi hỏi cấu hình thấp hơn những tựa game như Baldur‘s Gate’s hay Planetscape: Torment's, nhưng dù thế bạn vẫn có thể tìm được một tựa game có đồ họa chấp nhận được cùng với cách chơi vượt ngoài khuôn khổ thường thấy, mà bạn không cần phải cài đặt hàng tá bản mod đồ họa. Đây là một trong những game hay dành cho PC đến từ nhà phát triển Obsidian với thể loại RPG cổ điển, và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nghía qua thử tựa game Shadowrun: Dragonfall nữa nhé.

Nguồn: PCGamers dịch bởi Toichoigame.com

chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: