Game hay cho laptop cấu hình thấp – Top 10 game nổi bật

Khi nói về việc chơi game trên PC thì không có nghĩa là chúng ta phải chơi game trên máy tính để bàn đâu nhé. Dưới đây là những tựa game hay cho laptop khi chơi trên laptop cấu hình thấp hoặc bộ máy tính để bàn đã cũ.

More...

Chắc hẳn chúng ta đều đã gặp qua trường hợp thế này: chúng ta đều muốn chơi game PC, nhưng lúc đó chúng tôi lại đang đi du lịch với một cái laptop chỉ có thể chơi được những game có cấu hình thấp. Với chiếc laptop chỉ có thể chơi được Doom cũ rích, chúng tôi đã chơi game đó suốt tuần này rồi. Vậy còn có trò gì mới hơn không? Những tựa game nào dành cho card đồ họa tích hợp hay cho một chiếc laptop chuyên chơi game?

Chúng tôi đã tìm ra một số tựa game. Đây chính là bộ sưu tập những tựa game tốt nhất cho laptop và những bộ máy tính để bàn đã hết thời – những game này có thể giúp bạn giải trí hàng giờ mà không khiến máy của bạn hoạt động quá mức. Chúng tôi đã chọn ra nhiều game theo các thể loại như phiêu lưu, hành động, chiến thuật, giải đố và cả thể loại như Mount & Blade nữa. Bạn sẽ không thể tìm được những tựa game đòi hỏi cấu hình khá trong danh sách này – như The Witcher 3 hay PUBG, vốn chỉ chơi tốt nhất trên máy tính bàn mà thôi – nhưng nhiêu đây cũng khiến bạn bận bịu tháng này qua tháng nọ đấy.

Game hay cho laptop - Unexplored

1. Unexplored

Nhà phát triển: Ludomotion

Link: Steam

Một tựa game theo thể loại khám phá dungeon (hầm ngục) có thể chạy trên máy sử dụng chip đồ họa tích hợp. Unexplored bao gồm nhiều hệ thống lồng vào nhau và có độ phức tạp cao khiến cho game này có giá trị chơi lại rất cao, ví dụ như sách phép và những bình thuốc bạn đều phải giám định và có thể chế lại với những nguyên liệu tìm được. Ngoài ra nó được trình bày những vậy phẩm đó với một giao diện gọn gàng, trực quan thay vì chỉ toàn chữ và những trận chiến trong thời gian thực, thay vì chơi theo lượt. Bạn vẫn có thể dừng lại để suy nghĩ đường đi nước bước của mình, bên cạnh đó tựa game này cũng thể hiện những kĩ năng vật lý khác nhau khi sử dụng kiếm, rìu hay thương, với những hoạt cảnh tấn công khác nhau hoàn toàn.

Unexplored thật sự là một tựa game được cải tiến, nó thường tạo ra các liên kết mạch lạc giữa các tầng lại với nhau, cũng như dễ đoán được kẻ địch mà chúng tôi sẽ gặp. Nó giúp cho mỗi tầng của hầm ngục như là một nơi độc nhất với lịch sử của riêng nó tốt hơn hẳn những tựa game tạo ra bản đồ ngẫu nhiên khác.

Game hay cho laptop - Undertale

2. Undertale - Game hay cho laptop được đề cử

Nhà phát triển: tobyfox

Link: Steam

Năm 2015 là một năm đột phá về thể loại game RPG, với những tựa game hay nhất cho laptop cấu hình thấp thành công vang dội mà đến cả một cái máy nướng bánh cũng có thể chạy được những tựa game này. Tất nhiên, nó không dành cho những người đang tìm kiếm những tựa game với hình ảnh đẹp hay vui vẻ. Đối với những người thích thể loại RPG và những người gia nhập đội quân game nổi tiếng thì Undertale là một trò chơi mang đầy màu sắc, cuốn hút, mang theo một chút xáo trộn xuyên suốt những thói quen hay hành động của bạn. Như hèn hò với một bộ xương, nựng (hay giết) vài con chó, suy nghĩ quá nhiều về những chú chuột và phô mát. Undertale sẽ khiến bạn suy nghĩ về từng hành động của mình qua nút bấm.

Game hay cho laptop - Darkest Dungeon

3. Darkest Dungeon

Nhà phát triển: Red Hook Studios

Link: Steam

Là một tựa game hầm ngục khác với những quyết định sáng suốt và cân não, mang theo hơi hướng kinh dị với khả năng tường thuật xuất sắc và những nhiệm vụ thực sự đáng sợ. Khi nhóm của bạn đối mặt với sự sợ hãi trong bóng tối, sự căng thẳng ngày càng tăng và căng thẳng đến mức tính cách của họ bị mất đi, cứ thế tiếp diễn cho đến khi sự căng thẳng đó bùng nổ dẫn đến việc họ phát điên. Điều này tạo ra sự căng thẳng liên tục. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu vị bác sĩ dịch hạch là một thành viên đáng tin cậy, nhưng cứ chỉ trích đồng đội của anh ta vài phút một lần và làm cho mức độ stress ngày càng tăng lên? Việc chết vĩnh viễn trong Darkest Dungeon khá là tàn bạo, nhưng bạn sẽ thấy khó lòng mà thoát game kể cả khi cả nhóm của bạn đều bị quét sạch.

Game hay cho laptop - Stardew Valley

4. Stardew Valley

Nhà phát triển: ConcernedApe

Link: Steam

Đây là một tựa game hay cho lapop, vốn là tựa game indie mang lại cuộc sống nông thôn bình dị của Harvest Moon lên PC. Xây dựng trang trại của bạn thành một vương quốc rau củ, đi khám phá, tìm hiểu về cuộc sống của hàng xóm, cho đến tình yêu đơm hoa kết trái. Nhữn hình ảnh đơn giản chắc chắn sẽ giúp tựa game này chạy trên laptop của bạn một cách mượt mà và giúp cho chuyến bay dài của bạn chỉ như một cái chớp mắt.

Game hay cho laptop - Torment: Tides of Numenersa

5. Torment: Tides of Numenera

Nhà phát triển: inXile Entertainment

Liệu đây là một tựa game thừa kế của Planescape: Torment? Nó có vẻ khá khó tin, và dù vậy inXile sử dụng nền tảng Obsidian để tạo ra tựa game Pillars of Eternity và phác họa lại thế giới Tormat trong một tựa game RPG, đồng thời chọn lọc ra những tinh túy của phiên bản gốc để khiến nó trở nên đặc biệt. May cho các game thủ chơi bằng laptop, đây là một tựa game khá hay cho laptop với cấu hình khá nhẹ, hoàn toàn phù hợp cho tựa game RPG.

Game hay cho laptop - Portal 2

6. Portal 2

Nhà phát triển: Valve

Chúng tôi chỉ có thể chọn được một game sử dụng nền tảng Source ở đây, thật tuyệt khi tựa game có thể giảm được cấu hình xuống một cách xuất sắc. Trong khi Half-Life 2 tỏa sáng với những bản tùy chỉnh chi tiết trong game và ở một độ phân giải cao hơn thì Portal 2 vẫn giữ nguyên bản sắc là một tựa game vui và thông minh nhất, dù là bạn phải chơi nó với độ phân giải 800x600 cùng với tất cả thiết lập xuống mức “Low”. Bạn sẽ không muốn chơi game này nếu bạn muốn có sự bất ngờ về hiệu ứng trong game đâu – bạn chỉ chơi một tựa game nơi mà được lồng tiếng tệ hại bởi Stephen Merchant, J.K. Simmons, và Ellen McLain, và tất nhiên là với một cấu hình cực thấp.

Game hay cho Laptop - Minecraft

7. Minecraft

Nhà phát triển: Mojang

Một trong những câu hỏi bạn sẽ thường gặp nhất trên mạng chính về laptop chính là “Liệu nó chơi được Minecraft hay không?”, với câu trả lời chung chung thì chắc chắn bạn sẽ nhận được là “Ừ, có lẽ được”. Tựa game mà Mojang phát triển không đòi hỏi cấu hình quá cao và nó là một tựa game hoàn hảo để vọc vạch trên laptop cấu hình thấp. Ngoài ra game này được chơi trên tablet hay điện thoại hay cả máy console nữa đấy.

Game hay cho Laptop - Civilization V

8. Civilization V

Nhà phát triển: Firaxis Games

Link: Steam

Civilization V (CiV) thường là một sự lựa chọn không tồi khi chơi trên laptop cấu hình thấp và bạn không cần phải trang bị một bộ máy quá mạnh để chơi phần mới nhất của tựa game này (hiện tại đã có Civilization VI). Đừng có trách chúng tôi nếu bạn quên ăn, quên ngủ chỉ để chăm chăm làm nhiệm vụ quét sạch mọi quốc gia trên Trái Đất này nhé. Những tựa game thể loại 4Xs thường có cấu hình khá dễ thở cho laptop, vì thế nếu bạn mong muốn tìm một tựa game có cấu hình ít khiêm tốn hơn thì bạn có thể ngó qua một số tựa game của nhà phát triển Amplitude Studios là Endless Legend, và game Age of Wonders III của Triump nữa nhé.

Game hay cho Laptop - Mount & Blade: Warband

9. Mount & Blade: Warband

Nhà phát triển: TaleWorlds Entertainment

Link: Steam

Theo như từ điển thì để mô tả tựa game Mount & Blade của TaleWorld thì chắc phải xếp loại game này là “mô phỏng nhập vai chiến thuật thế giới mở” và đây là game hay cho laptop mà vẫn còn cộng đồng người chơi vẫn còn hoạt động nhộn nhịp sau khi trò chơi đã ra mắt được vài năm. Warband là một tựa game mà bạn nên thử qua, nhất là cái cảm giác ngồi trên lưng ngựa và phóng tới đâm chết kẻ địch. Mount & Blade II: Bannerlord vốn đang được phát triển và hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, cũng như thêm phần công thành vào nội dung của trò chơi, nhưng nếu bạn có thể chịu đựng được hình ảnh trong game thì Warband cùng với những bản mở rộng của nó sẽ tiêu tốn kha khá thời gian của bạn đấy.

Game hay cho Laptop - Hearthstone

10. Hearthstone

Nhà phát triển: Blizzard

Chỉ cần bạn có kết nối Wi-Fi thì bạn sẽ thừa sức chiến tựa game thẻ bài đến từ nhà phát triển Blizzard lừng danh, hiện tại tựa game này vẫn là vua của thể loại game thẻ bài trên PC. Những phiên bản mở rộng giúp cho Hearthstone luôn mới mẻ và đầy thú vị, ngoài ra nó còn miễn phí hoàn toàn nữa, vì thế bạn có thể thỏa sức chiến hàng ngàn giờ mà không cần phải thanh toán một xu nào cả, trừ phi bạn muốn có một lá bài ưng ý thì việc bỏ ra một ít tiền đâu phải vấn đề đúng không nào ?

Nguồn: PCGamers dịch bởi Toichoigame.com

chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: