Top 5 game giống liên minh huyền thoại trên Android

Dù rằng những game còn khá mới đối với đa số người chơi, nhưng 5 năm qua chúng ta đã thấy một cơn bão MOBA càn quét trên mọi nền tảng, từ một dòng game nhỏ có mặt trong danh sách eSports, đến khi lớn mạnh và được chiếu trên cả kênh ESPN với những giải thưởng lên đến hàng triệu đô la cho cả 2 game Liên minh huyền thoại và DotA 2. Kể từ lúc 2 game này xuất hiện vào những năm cuối cùng 2000 và những năm đầu 2010, có hàng tá game giống liên minh huyền thoại trên Android đã xuất hiện trên thị trường.

More...

Nếu như bạn chưa rõ game MOBA, thì hãy để chúng tôi giới thiệu nhanh cho bạn những điều cơ bản nhất. Game MOBA hay còn gọi là game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi, đây là game chủ yếu dựa vào đồng đội, với 10 người chơi được chia thành 2 đội chiến đấu với nhau trên một bản đồ lớn. Mỗi thành viên của đội sẽ chọn 1 nhân vật riêng biệt, và mỗi nhân vật có một vai trò khác nhau trong đội.

Giống như những game cạnh tranh khác, hầu hết người chơi đều có một style khác nhau, và game MOBA cũng không có gì khác biệt;những người chơi thường được chia thành năm nhóm.

Người chơi AD và AP thường là những nhân vật gây sát thương lớn nhật trong game, với AD thì sẽ tập trung vào tấn công vật lý, trong khi AP lại sử dụng phép thuật. Trong khi hai nhóm này thường có hầu hết mạng, chúng cũng dễ chết nhất vì sức phòng thủ của chúng thường khá thấp.

Đó là lý do có thêm hai nhóm khác thêm vào: tank và support. Nhóm Tank ngược lại hàng toàn so với nhóm AD, AP; trong khi sức tấn công và phép thuật của chúng khá thấp, nhưng chúng lại đặc biệt “trâu bò” với sức phòng ngự cao, có thể chống chịu khá nhiều đòn tấn công. Một người chơi tank tốt là người có thể bảo vệ đồng đội khi đối mặt với những người chơi khác và vẫn còn sống sót qua những combat tổng.

Nhóm Support, thường gắn liền với nhóm AD trong nửa đầu trận, hồi máu và buff cho AD của mình. Còn nửa trận sau, Support sẽ hỗ trợ cho cả đội, khi đội cần hồi máu và buff. Điều này khiến cho Support có vai trò rất quan trọng trong game, dù rằng rất ít người muốn chơi vị trí này. Cuối cùng, là vị trí Rừng, để giải thích về vai trò của vị trí này, trước hết chúng ta phải hiểu được trò chơi diễn ra như thế nào đã.

Trong một trận đấu cơ bản của một game MOBA, mỗi team với 5 người chơi bắt đầu phía góc trái dưới hoặc góc phải trên của bản đồ. Bản đồ được chia ra làm ba đường, tất cả người chơi sẽ xuất phát từ căn cứ. Tank thường sẽ đi đường trên, AP sẽ đi đường giữa và AD cùng Support sẽ đi đường dưới. Mỗi đường sẽ có 2 trụ đóng vai trò là lớp phòng thủ của mỗi đội (chấm tròn ở bản đồ phía trên). Trụ sẽ tấn công kẻ địch nếu kẻ địch ở trong tầm bắn.

Ngoài ba đường trên, thì còn khu vực rừng, nơi mà thành viên thứ năm của đội – vị trí đi Rừng – sẽ vào đó; họ sẽ dành thời gian ở khu vực rừng của mình và giết những con quái to để lấy buff và đánh vòng ra các đường để giúp bắt chết đối phương một cách bất ngờ.

Mục tiêu của mỗi đội khá đơn giản: sử dụng những creep (quái) – những sinh vật được điều khiển với AI và rất dễ bị tiêu diệt – để phá trụ của đối phương. Một khi đường bị dọn sạch, tiếp đến sẽ là khu vực hồi sinh và phá hủy mục tiêu – còn được gọi là nhà chính – bên trong căn cứ của đối phương. Nếu bạn có một team đánh tốt với những người chơi hiểu rõ vị trí của mình và phối hợp với nhau thì bạn có thể dễ dàng vượt qua đối thủ của bạn và thắng trận đấu. Tất nhiên, với bất kỳ game nhiều người chơi nào khác, nếu team của bạn không gắn kết thì bạn rất khó để thắng.

Với khả năng chơi lại vô tận, những trận thách đấu gay cấn và cảm giác chiến thắng khi team của bạn áp đảo, thì không lạ gì khi game MOBA khiến cho cả thế giới điên đảo. Những game này dễ nắm bắt, nhưng khó thành thạo. Với hai game dẫn đầu thể loại này, Liên minh huyền thoại và DotA 2, đã xuất hiện gần một thập kỉ và có những người chơi giỏi nhất và cũng như dày dạn kinh nghiệm nhất. Nếu bạn muốn thử chơi thể loại này mà không phải mất quá nhiều thời gian hay bị nghiền nát bởi những người chơi hiểu rõ game hơn bạn thì bạn có lẽ sẽ muốn tham khảo một số game MOBA mobile có trên thiết bị Android của bạn.

Trong khi một game MOBA tiêu chuẩn khá là khó học hỏi và thành thạo thì game MOBA trên Mobile lại giúp bạn trải nghiệm thể loại game này ở bất cứ nơi nào, dù rằng không mang lại tính cạnh tranh như game MOBA trên PC hay Mac. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số game giống liên minh huyền thoại trên Android nhé!

Đề cử của chúng tôi:

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Vainglory

I. Vainglory - Top 1 Game giống liên minh huyền thoại trên Android

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một cộng đồng game MOBA chính là người chơi. Có vẻ khá lạ đối với một người chơi mới bước vào thể loại này, nhưng game MOBA sống và chết dựa vào việc có bao nhiều người chơi trong game. Nếu như bạn không đủ số lượng người chơi thì việc tìm kiếm trận đấu sẽ rất khó khăn, thời gian chờ sẽ bị kéo dài ra và thông thường sẽ bị hủy. Việc tìm kiếm trận đấu càng tệ thì cộng đồng của game đó cũng sẽ bị lung lay.

Vì lẽ đó, nên chúng tôi chọn game đầu tiên là Vainglory – sau tất cả thì đây là một trong những game MOBA trên điện thoại nổi tiếng nhất mà bạn có thể tải trên Play Store ngay lúc này. Và với hơn 5 triệu lượt tải và ngày càng tăng lên, Vainglory có lượng người chơi rất đông đảo trên cả nền tảng Android và iOS. Đây sẽ là game mà chúng tôi sẽ đánh giá kĩ càng.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Vainglory 1

Vainglory là một game thuộc hàng hiếm trong giới game MOBA trên điện thoại, với chiều sâu rất ít thấy trên một game mobile. Lần đầu tiên ra mắt trên iOS vào năm 2014 và được giới thiệu ở sự kiện ra mắt iPhone 6 của Apple, để trình diễn sức mạnh đồ họa cho điện thoại flagship của hãng – sau đó đến mùa hè 2015, game mới chính thức ra mắt trên Android.

Trải qua hai năm, game này đã trở thành một trong những game MOBA phát triển nhanh nhất trên thị trường. Tiền đề của Vainglory khá đơn giản: phổ biến game MOBA và biến nó trở thành một trảo lưu bằng cách tạo ra cách điều khiển đơn giản dành cho mọi người chơi trên thế giới.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Vainglory 2

Thật sự Vainglory không hẳn là một game dành cho những người chơi game MOBA đang tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ để chơi trong khi di chuyển. Vainglory thật sự cố gắng để trở thành một game đơn gian hơn hầu hết tất cả trong cùng thể loại, và điều đó khiến cho những người chơi có kinh nghiệm với game MOBA cảm thấy nó quá đơn giản.

Nếu bạn đã từng chơi qua một game MOBA rồi, thì hẳn bạn sẽ nhận ra ngay lập tức những thay đổi lớn. Cả ba đường làm nên tên tuổi của game MOBA đều biến mất, được thay thế bằng một đường trung tâm gần giống như chế độ ARAM của Liên minh huyền thoại. Vì vậy những trận đấu trở nên ngắn ngủi hơn (thông thường chỉ mất 25 phút / trận, ngoài ra nó sẽ thay đổi tùy vào trình độ của hai đội nữa) và nó ít mang tính chiến thuật hơn Liên minh huyền thoại hay DotA. Thay vì tập trung vào việc lên kế hoạch đánh lén đối phương – được gọi là “đi gank” trong cộng đồng MOBA – thì Vainglory hoàn toàn tập trung vào một đường và biến nó thành việc giết kẻ địch càng nhanh càng tốt để phá hủy trụ của đối phương.

Dù vậy điều đó không có nghĩa là Vainglory đi chệch hướng hoàn toàn với thể loại MOBA. Quái trong Vainglory vẫn xuất hiện trên đường, phối hợp nhịp nhàng với đội của bạn để đánh lạc hướng trụ, trong khi bạn dọn dẹp đường. Và không như chế độ ARAM của LMHT, vai trò đi rừng vẫn tồn tại trong Vainglory, vốn cung cấp một số buff cho team của bạn. Người đi rừng sẽ có một vài điểm thú vị so với việc đi rừng trước kia. Đầu tiên là, có một cửa hàng độc lập nằm trong rừng, có thể dùng để mua vật phẩm, mà không cần phải biến về căn cứ để tiêu tiền.

Ngoài ra cũng có một số khác biệt về quái rùng khi đánh bại chúng: như là Minion Miner, Gold Miner và Kraken. Minion Miner và Gold Miner sẽ buff sức mạnh cho quái phe bạn và tăng lượng vàng kiếm được, khiến cho chúng trở thành mục tiêu quan trọng cần phải quan tâm. Bạn càng có nhiều vàng thì bạn càng có được nhiều vật phẩm tốt hơn; cũng như quái của phe bạn càng trâu thì cần mất nhiều thời gian hơn để hạ chúng. Còn với Kraken, nó sẽ không xuất hiện cho đến phút thứ 16 của trận đấu, và có thể chiêu mộ về phe bạn bằng cách giết quái vật. Không như Baron trong LMHT, cung cấp buff cho toàn đội, hạ được Kraken với cả team của bạn là cách tốt để phá hủy hoàn toàn đối phương.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Vainglory 3

Về lới chơi thì game đáp ứng khá tốt, tính cạnh tranh trong game kém hơn so với PC. Bởi vì chiều sâu và độ phức tạp của một game MOBA, nó cực kì khó để tạo ra trải nghiệm ấn tượng trên thiết bị mà không có bàn phím hay chuột. Thêm một lý do để Vainglory trở nên nổi tiếng chính là cách cắt bớt một cách chính xác các tính năng mà vẫn có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động. Như việc điều khiển chẳng hạn, hoàn toàn được đơn giản hóa trên thiết bị di động. Mọi thứ đều được điều khiển bởi các lần nhấn hay quẹt, mở menu và tung ra các kĩ năng bằng cách chọn các biểu tượng ở bên dưới màn hình. Chúng tôi thấy rằng Vainglory chính là game có cách điều khiển tốt nhất trong 6 tựa game chúng tôi giới thiệu.

Nếu bạn mới bước vào game MOBA thì bạn sẽ cảm thấy cách điều khiển có phần hơi khó, và đây chính là trở ngại đầu tiên mà bạn phải vượt qua với bất kì game MOBA khác. Một khi bạn đã quen cách di chuyển và nắm bắt được trận đấu, bạn sẽ cảm thấy game này đã tạo ra một cảm giác như đang chơi trên PC thực thụ vậy.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Vainglory 4

Về mặt hiệu năng thì việc Vainglory đẹp hay xấu, cũng như mượt hay không đều tùy thuộc vào sức mạnh của điện thoại hoặc máy tính bảng. Khi chúng tôi chơi thử trên máy tính bảng Nvidia Shield, chúng tôi thấy hiệu năng vượt trội hơn mong đợi; cả hình ảnh và tốc độ khung hình đều trên mức trung bình. Có vẻ game này đẩy khung hình lên đến 60fps  liên tục trong quá trình thử nghiệm. Vainglory rất sắc sảo và rực rỡ trên màn hình phân giải 1080p của máy tính bảng, và chúng tôi cũng không bị crash (văng khỏi game) hay lỗi trong suốt quá trình chơi.

Cuối cùng, trong một nước đi mà một số người sẽ cảm thấy mặt tích cực của nó: bản thân game không có giao diện chat với nhau với lý do rất rõ ràng. Điều này giúp cho Vainglory không tạo ra một cộng đồng toxic (trẻ trâu) đang phủ bóng hầu hết mọi game MOBA trên thị trường. Bạn có thể ping lên bản đồ để đồng đội chú ý, và bạn có thể gởi biểu tượng cảm xúc cho thành viên trong đội, đủ chi tiết để họ biết rằng hành động hay sự kiện nào đó khiến bạn cảm thấy thế nào.

Kết luận của chúng tôi về Vainglory: đây là một game có hiệu năng mượt mà, có cách điều khiển tuyệt vời, cũng như mang lại chiều sâu mà ít có game MOBA nào trên điện thoại có thể mang lại. Cộng đồng lớn hơn hầu hết các game khác trên Android, vì thế tìm kiếm trận đấu khá dễ dàng. Hệ thống hỗ trợ người chơi trong game khá gọn gàng và dễ theo dõi, toàn bộ trải nghiệm đều tuyệt vời đối với một người mới chơi thể loại game MOBA. Với những người chơi MOBA trên PC như LMHT hay DotA, bạn sẽ cảm thấy thất vọng đôi chút với cách chơi thay đổi, thiếu đường và đội hình ít biến hóa hơn. Nhưng với bất cứ ai muốn tìm một tựa game với hình ảnh mượt mà, cũng như điều khiển dễ dàng, bạn không cần tìm đâu xa, Vainglory chính là game bạn sẽ muốn thử qua.

Top 2:

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Heroes

II. Heroes of Order and Chaos

Trong khi Vainglory thành công trong hầu hết những tiêu chí cho một trải nghiệm tích cực đối với game MOBA trên nền tảng điện thoại, thì bản thân nó lại mất đi chiều sâu và chiến thuật mà cộng đồng LMHT hay DotA mong đợi. Với những người chơi đang tìm game giống liên minh huyền thoại trên android thì bạn sẽ muốn xem qua Heroes of Order and Chaos. Thật sự đó là một cách đặt tên khá tồi từ Gameloft, Heroes sẽ mang lại những gì Vainglory không thể: bản đồ 3 đường quen thuộc, tất cả trong một chiếc điện thoại với cách điều khiển chạm. Dù rằng game ra mắt không đúng thời điểm, nhưng nỗ lực và sự cố gắng đã giúp nó giành được top 2 trong sự lựa chọn của chúng tôi. Hãy cùng Toichoigame điểm qua nhé.

Gameloft là một nhà phát triển game di động của Pháp, nơi đã tạo ra hàng tá game nổi tiếng nhất trên App Store lẫn Play Store bằng cách bám theo những tựa game đã có trước đó, như Call of Duty hay Halo, và những tựa game gói gọn cùng tên và cùng cơ chế chơi cho phiên bản di động. Trong năm 2011, Gameloft đã ra mắt “Order and Chaos Online” một tựa game có mặt trên iOS và cả Android, vốn lấy cảm hứng từ World of Warcraft với những sinh vật và cơ chế tương tự. Trong năm 2012, Gameloft tiếp tục dòng game này với phiên bản khác, lần này bao gồm cả thể loại MOBA.

Game giống liên minh huyền thoại trên android - Heroes 2

Không giống như Vainglory, Heroes giống một game MOBA trên PC, vừa có cả mặt tốt và mặt xấu. Bản đồ được chia thành ba đường như game MOBA thực thụ, cũng mang theo những vị trí quen thuộc như AD, AP, Tank và Đi rừng. Khi chơi qua một trận bạn sẽ thấy Heroes là một game giống liên minh huyền thoại trên Android hơn là Vainglory. Quái xuất hiện trên đường cùng với đồng đợi và người đi rừng đi vòng vong tiêu diệt quái rừng để lấy buff và vàng. Trận đấu cũng kéo dài hơn hẳn 25 phút của Vainglory; trận đầu tiên của chúng tôi mất hơn 40 phút, và hấu hết các trận đều kết thúc vào khoảng 35 phút.

Game giống liên minh huyền thoại trên android - Heroes 3

Chúng tôi có phần thất vọng khi thấy Heroes không chiếm lợi thế trên nền tảng thiết bị di động nhiều như Vainglory đã làm được; từ việc điều khiển cho đến đồ họa có phần tệ hơn so với game top đầu của chúng tôi. Heroes sử dụng một cần điều khiển ảo thay cho việc bấm lên màn hình. Việc bấm lên màn hình có phần đáng tin cậy hơn và chúng tôi thích cách bố trí nút trên và dưới màn hình hơn, dù rằng kha khá thông tin xuất hiện trên màn hình sẽ bị che mất một ít.

Game giống liên minh huyền thoại trên android - Heroes 4

Đối thủ máy của game cũng khá ổn, khi kết nối với một trận đấu nhiều người chơi – 5 đấu 5 – chúng tôi cảm thấy máy chủ khá lag, khiến cho chúng tôi bỏ mạng oan ức khá nhiều lần. Trải nghiệm trong game MOBA đều tùy thuộc vào đường truyền internet của bạn – đó là lý do vì sao hầu như toàn bộ những game thủ chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại hay DotA sử dụng dây mạng – và khi có một người chơi có ping cao thì sẽ gây ra lag cục bộ cho cả trận Heroes. Với dịp sinh nhật 5 năm tuổi đời, hi vọng rằng Gameloft sẽ tìm ra cách để tối ưu máy chủ hơn nữa, nhưng không may thay, có vẻ như đây là một lỗi không thể khắc phục được. Điều tệ hơn nữa là Gameloft đã không còn cập nhật ứng dụng trên Android hơn 6 tháng qua rồi. Dù rằng trang Facebook của game này vẫn hoạt động, nhưng vẫn chưa rõ vì sao ứng dụng lại không được cập nhật quá lâu như vậy.

Game giống liên minh huyền thoại trên android - Heroes 5

Đến hiện tại, bạn có thể sẽ tự hỏi vì sao Heroes lại là game top 2 trong bài review của chúng tôi. Ngoài những vấn đề nêu trên, thì Heroes thật sự có cách chơi giống hệt như một game MOBA kinh điển. Ngoại trừ điều khiển có phần khá tệ, còn cách chơi thì game giống liên minh huyền thoại trên android nhất, từ đánh xếp hạng cho đến sự sắp xếp bản đồ, đến cả cửa hàng vật phẩm và thậm chí cả một số tướng cũng có vẻ sao chép từ LMHT hay DotA. Nói đơn giản hơn là, Heroes of Order and Chaos đã làm tròn những gì Vainglory không thể: hoàn toàn mô phỏng lại cách chơi của một game MOBA trên điện thoại hay máy tính bảng. Game còn tích hợp cả hệ thống chat, kết hợp với bàn phím ảo để chat với đồng đội, dù rằng liên lạc bằng cách này khá là khó và không thực sự hiệu quả trên thiết bị di động.

Chúng tôi vẫn nghĩ là Vainglory là game mang lại trải nghiệm thể loại MOBA tốt nhất trên điện thoại, và đối với hầu hết người chơi, đây là tựa game xứng đáng được thử qua. Nhưng với rất nhiều ngưởi chơi tìm đến một tựa game MOBA thực thụ trong khi không ngồi máy thì Vainglory lại không thể mang lại trải nghiệm như họ mong muốn. Với những người chơi đó, chúng tôi đề cử Heroes of Order and Chaos. Dù rằng nó không mang lại trải nghiệm hoàn hảo – điều khiển khó khăn cùng với hiện tượng lag đã khiến cho việc trải nghiệm không còn mượt mà – nhưng nó là cách tốt nhất để có được trải nghiệm như PC.

Với mọi người chơi khác:

Game giống liên minh huyền thoại trên android - Titan 1

III. Titan Brawl

Đối với hầu hết người chơi, Vainglory và Heroes sẽ thỏa mãn được mong muốn chơi một tựa game MOBA trong khi di chuyển. Tất nhiên, chúng tôi không muốn chỉ giới thiệu hai tựa game, vì thế chúng tôi tìm kiếm những tựa game khác, có chút khác biệt so với một tựa game MOBA bình thường, hay nếu bạn đã mệt mỏi khi chơi hai tựa game trên bạn sẽ có kha khá lựa chọn khác từ nền tảng Android.

Ví dụ như, Titan Brawl, thật sự là một tựa game đáng ngạc nhiên. Trò chơi này tập trung vào việc giảm thời lượng của một trận đấu xuống từ 20 – 40 phút chỉ còn 3- đúng thế, chỉ có 3 phút thôi!, ý tưởng này đến từ việc game trên di động không được chơi trên ghế hay giường, nhưng chỉ trên xe buýt hay tàu điện ngầm, nên một trận đấu đã được rút ngắn đáng kể. Bản đồ thu nhỏ đến mức không thể nhỏ hơn, chỉ bao gồm một đường được vẽ theo kiểu hoạt hình. Đồ họa khá dễ chịu, như được kết hợp với kiểu đồ họa Disney Infinity; khiến cho trò chơi này rất bắt mắt.

Titan Brawl đặt bạn vào những giây phút cuối cùng của mỗi trận LMHT, khi cả hai chỉ còn cách phá hủy căn cứ của đối phương. Nó gần giống như ăn gian, khi cứ bỏ qua những điểm nhấn của trận đấu và bước vào trận đấu gây cấn nhất, Titan Brawl đã tái hiện điều đó rất thuyết phục. Có thể nói rằng với những người tìm kiếm chiến thuật phức tạp hay cách chơi đòi hỏi kỹ thuật cao, thì bạn chắc chắn sẽ không tìm thấy những điều đó trong tựa game này.Với bất cứ ai mong muốn một tựa game với thời lượng ngắn và không cần phải điều khiển nhiều thì bạn có thể tìm đến trò chơi này.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Star Wars

IV. Star Wars: Force Arena

Tiếp tục xu hướng tìm kiếm một tựa game thay thế cho những người chơi mới thử qua thể loại game MOBA, chúng tôi có Star Wars: Force Arena. Khác xa với một tựa game MOBA chính thống, Force Arena trộn lẫn thể loại MOBA với hai thể loại game khác, vốn tràn ngập trên Play Store trong nửa thập kỉ qua: thể loại thẻ bài và thủ thành. Với sự pha trộn của ba thể loại này và cùng với những vật phẩm đắt đỏ trong cửa hàng khiến đây là một trò chơi theo khuôn mẫu nhất từng được ra mắt trên Android, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua tựa game này.

Với lối chơi đơn giản hóa, mỗi đội chỉ có 1 đến 2 thành viên, cùng với những nhân vật trong Star Wars khiến Force Arena trở thành tựa game MOBA dễ chơi nhất trên Play Store. Cách điều khiển tương tự như Vainglory với cách nhấn để điều khiển, tất cả được đặt cùng nhau vào một trận chiến ba phút tương tự như Titan Brawl, cùng với tính năng thu thập thẻ bài như Hearthstone. Đúng thế, đó chính là một tập hợp các ý tưởng làm nên thành công cho tựa game này.

Mỗi trận ba phút khá là thân thiện với các thiết bị di động, cùng với âm thanh và hình ảnh ấn tượng, chưa kể việc dùng những nhân vật Star Wars khiến cho tựa game thu hút không ít fan của bộ phim cùng tên, tìm đến tựa game này – game này đã có mặt trên thị trường hơn nửa năm và vẫn còn người tham gia hơn một triệu người. Cơ chế thu thập thẻ bài có lẽ là điểm tệ nhất của game này, vì nó khiến bạn phải bỏ ra không ít tiền để có lá bài mà bạn mong muốn. Nhưng nếu bạn là một người chơi miễn phí chân chính thì hẳn Force Arena là một tựa game mở đầu cho việc đắm chìm vào thế giới game MOBA.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Liên quân Mobile

V. Arena of Valor (Liên quân Mobile)

Arena of Valor vốn rất nổi tiếng ở Trung Quốc đến từ nhà phát triển Tencent. Trò chơi còn được biết đến với tên khác King of Glory ở Trung Quốc, lần đầu tiên được phát hành trong nước vào năm 2015, kể từ đó thu hút hơn 200 triệu người chơi tại đó.

Tencent đã mang tựa game này đến Bắc Mỹ và tạo ra một cú hit lớn trong vài thán kế tiếp. Nhà phát triển Tencent vốn sỡ hữu Riot Games, được biết đến là nơi tạo ra game Liên Minh Huyền thoại, một trong những tựa game lớn nhất ở bất kì đâu trên thế giới, và là một trong hai tựa game lớn nhất với thể loại MOBA được biết đến.

Do sự giao thoa giữa công ty mẹ và công ty con, bạn sẽ không có gì ngạc nhiên khi Arena of Valor lại khá giống với LMHT trong hầu hết mọi phương diện, được thiết kế dành cho thiết bị di động và xây dựng hoàn toàn dựa trên điều khiển chạm. Tựa game có thể điều khiển bằng joysticks ở góc màn hình, cũng như kiểu tướng miễn phí xoay tua mà bạn có thể chơi, cùng với việc bạn có thể mua tướng bằng tiền mặt hay tiền trong game. Ngoài những vị tướng nguyên gốc thì bạn có thể tìm thấy một số vị tướng được tài trợ trong game, như là Người Dơi chẳng hạn.

Bạn cũng có thể kết nối Facebook để chơi cùng bạn của bạn, với tính năng chat bằng giọng nói, bạn có thể giao tiếp và lên chiến thuật cho cả đội khi chơi trên mạng. Không lạ gì khi có hàng tấn vật dụng bạn có thể mua được bằng tiền thật, hầu hết chúng là skin hay những thứ bổ trợ. Dù vậy đây vẫn là một phiên bản nhỏ gọn của LMHT, và bất cứ fan nào của tựa game LMHT sẽ không thể bỏ qua được Arena of Valor.

Game giống liên minh huyền thoại trên Android - Mobile Legends

VI. Mobile Legends: Bang Bang

Trong khi Liên quân Mobile là một tựa game đến công ty sở hữu LMHT, thì Mobile Legends: Bang Bang – một tựa game vói cái tên kinh khủng khác – cũng tương tự như LMHT, đến mức Riot Games đã phải kiện Mobile Legends vào tháng 7/2017, vì vi phạm bản quyền. Dù rằng nó giống Liên quân Mobile, nhưng điều này có lợi cho khá nhiều game thủ đang tìm một tựa game tương tự như LMHT, đặc biệt là khi đã có sẵn một lượng lớn fan hâm mộ.

Trong Mobile Legends, bạn sẽ chọn vị tướng phù hợp với từng vị trí, đánh nhau trên ba đường và tiến đến căn cứ của đối phương. Tất cả đều quen thuộc, và được điều chỉnh để rút ngắn thời lượng của một trận đấu, giúp cho người chơi dễ quản lý thời gian của mình hơn.

Một joystick ảo sẽ giúp bạn di chuyển trên chiến trường và nhờ vào AI điều khiển thông minh, bạn có thể tham gia lại trò chơi nếu bạn bị mất kết nối mà hoàn toàn không bị tiêu diệt trong game. Mobile Lengends có một số ý tưởng khá hay để hiện thực hóa một tựa game MOBA trên điện thoại với hơn 50 triệu lượt tải.

Ngoài ra, cũng có một điểm đáng chú ý là một số fan của thể loại game MOBA đã than phiền về việc skin trong game (mua bằng tiền thật) giúp cho người chơi tăng thêm sức mạnh. Nhìn chung, Mobile Legends là một tựa game đáng lưu ý, mặc dù còn có rất nhiều tựa game khác đáng để bạn bỏ ra hơn – và tất nhiên cả tiền của bạn nữa.

Nguồn: Moregameslike dịch bởi Toichoigame.com

chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: