Cách tăng Lực Chiến trong Lineage 2 Revolution

Cách tăng Lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Lực chiến là một phần rất quan trọng trong Lineage 2 Revolution. Nó sẽ phản ánh được bạn mạnh đến mức nào và có thể giúp bạn hạ gục những con quái mạnh mẽ.

More...

Lực chiến của bạn là số điểm tách biệt hoàn toàn với cấp độ của nhân vật, vì thế trong khi lực chiến và cấp độ đi đôi với nhau thì vẫn có những cách khác nhau để tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution. Và nhờ đó bạn sẽ mạnh hơn cả những người có cùng level với bạn.

Trước khi đến với phương pháp tăng lực chiến thì hãy cùng điểm qua những chỉ số góp phần trong việc tăng lực chiến nhé.

Chỉ số

Số lực chiến tăng

Sát thương vật lý

2.5

Sát thương phép

2.5

Tỉ lệ chí mạng

1.5

Kháng chỉ mạng

1.5

Thủ vật lý

2

Thủ phép

2

Né tránh

1

Chính xác

1

Sát thương chuẩn (Sát thương bỏ qua phòng thủ)

2.5

Giảm sát thương chuẩn

2.5

Máu tối đa

2

Mana tối đa

1

Xuyên giáp

2

Giảm sát thương nhận vào

2

Vậy để tăng các chỉ số này cần phải quan tâm những gì? Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần lưu ý:

  + Trang bị
  + Monster Core (Codex)
  + Rune
  + Soul Crystal
  + Thú cưỡi (Pet/Mount)
  + Elixir
  + Level nhân vật
  + Thành tựu
  + Cấp danh dự / Danh hiệu

Nếu bạn gặp rắc rối với việc hạ gục quái hay sống sót trong PvP, hãy kiểm tra lại Bảng đánh giá nhân vật để xem: Bạn có Lực chiến tương ứng với cấp độ của mình chưa? Hay cần phải cải thiện Lực chiến hơn nữa? Nếu Lực chiến của bạn thấp hơn mức trung bình, thì nó có nghĩa là bạn cần phải cải thiện Trang bị hay những chỉ số khác.

Trang bị chính là nguồn tăng Lực chiến chính của bạn. Để có được Trang bị tốt nhất, bạn sẽ tốn kha khá thời gian để cày cuốc ở Dungeon lẫn Field, cũng như cày cấp cho nhân vật của bạn để có thể nâng cấp và cường hóa vật phẩm. Trong lúc đó, tất nhiên bạn cũng cần phải thu thập thêm các chỉ số từ những nguồn khác để cải thiện lực chiến.

Bên cạnh Trang bị thì Monster CoreRune và Elixir cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc tăng những chỉ số của nhân vật, qua đó Lực chiến của nhân vật cũng tăng lên đáng kể.

Hãy cùng điểm qua tất cả những thứ trên để có thể biết được bạn cần phải làm gì để cải thiện Lực chiến của mình nhé.

I. Trang bị

Trang bị nên được tăng level, nâng cấp và cường hóa.

Tăng level - Level tối đa của mỗi trang bị là 30. Trang bị cấp SR và cao hơn có thể vượt giới hạn đến level 40.

Nâng cấp - Chỉ số cơ bản của Trang bị tăng lên cũng dựa vào cấp trang bị. Với mỗi lần nâng cấp, nó sẽ được tăng thêm Chỉ số phụ và ô để bỏ Soul Crystal vào. Cấp trang bị cao nhất hiện tại là UR.

Cường hóa – Cường hóa thành công sẽ giúp chỉ số cơ bản tăng lên. Cấp cường hóa cao nhất hiện tai là +30. Bên cạnh đó, Attribute (Thuộc tính) cũng có thể cường hóa lên đến level 10.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Trang bị

Bạn có thể nhận thêm hiệu ứng của một set đồ bằng cách trang bị 2 hay nhiều món của cùng 1 loại (VD: Dùng nón Dynasty + Găng tay Dynasty). Hiệu ứng của set đồ cũng sẽ cải thiện khi cấp của vật phẩm tăng lên.

II. Core từ quái (Monster Codex)

Người chơi có thể săn Core bằng cách săn những con quái trong mỗi khu vực và từ Hộp triệu hồi (Summon Box). Nhập Core vào Codex sẽ cộng thêm chỉ số cho bạn dựa trên cấp của nó. Những chỉ số được cộng thêm khi hoàn thành một Codex có thể xem chi tiết trong bảng Monster Codex.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Monster Codex

III. Rune

Việc đóng dấu Rune tăng vĩnh viễn chỉ số của nhân vật bằng cách sử dụng Mảnh Rune (Rune Fragments), những mảnh này có thể nhận được bằng nhiều cách khác nhau như phần thưởng nhiệm vụ và Tower of Insolence. Bạn cũng có thể mua Rune mỗi ngày thông qua Cửa hàng Clan. Rune được chia thành 2 loại: Rune Cơ Bản và Rune Trung Tâm.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Rune

Mỗi Rune Cơ Bản (nằm xung quanh Rune Trung Tâm) sẽ liên quan đến chỉ số. Khi tất cả Rune Cơ Bản trên một trang Rune đều được nâng cùng một cấp, thì Rune Trung Tâm sẽ tăng cấp. Mỗi lần Rune Trung Tâm tăng cấp, nhiều chỉ số khác nhau sẽ được tăng lên.

Trong Rune có đến 15 trang Rune để bạn có thể đóng dấu, trong đó số lượng Rune Cơ Bản thay đổi và chỉ số trong mỗi trang Rune cũng tăng lên.

IV. Soul Crystal

Số ô Soul Crystal của trang bị sẽ tùy vào cấp độ của trang bị (VD cấp C có 1 ô, cấp B 2 ô, ...). Chỉ số cộng thêm đều dựa vào cấp của Soul Crystal. Mỗi loại trang bị sẽ có bộ Soul Crystal có thể trang bị khác nhau (như vũ khí chỉ trang bị Soul Crystal Tím và Cam). Soul Crystal có thể nâng đến level 5 và bất cứ Soul Crystal thừa nào cũng có thể làm nguyên liệu để nâng level. Soul Crystal cũng có cấp như trang bị và được xếp từ C đến SR và những Soul Crystal max level có cấp thấp hơn SR đều có thể được nâng lên cấp cao hơn.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Soul Crystal

Bạn có thể tìm được Soul Crystal khi ở Field, Dungeon Tinh Anh và Dungeon Clan và bạn có thể gắn Soul Crystal mà không tốn bất kì chi phí nào. Tuy nhiên, để gỡ ra thì bạn cần tốn Adena, tùy vào cấp Soul Crystal sẽ có phí khác nhau:

+ Cấp A mất 25.000 Adena.

+ Cấp S mất 50.000 Adena.

+ Cấp R mất 125.000 Adena.

+ Cấp SR mất 250.000 Adena.

V. Thú cưỡi (Pet/Mount)

Chỉ số của nhân vật tăng khi cưỡi thú. Loại thú cưỡi sẽ quyết định những chỉ số sẽ bị ảnh hưởng. Thú cưỡi khá hữu ích khi bạn muốn di chuyển quãng đường dài khi làm nhiệm vụ hay farm core. Lưu ý rằng bạn sẽ bị cấm dùng kĩ năng hay vật phẩm khi leo lên thú cưỡi.

 1. Chỉ cần sở hữu thú cưỡi cũng sẽ tăng Lực chiến của bạn!
    - Sở hữu, kể cả khi không dùng thì thú cưỡi cũng sẽ áp dụng 30% chỉ số của nó lên Lực chiến của bạn.

 2. Lý do bạn cần cải thiện thú cưỡi và trang bị của nó
    - Ngoài việc nó sẽ tăng Lực chiến thì nó cũng ngoại hình của thú cưỡi ngày càng đẹp hơn.

Với thú cưỡi, bạn nên chọn Black Bear nếu đang chơi nhân vật dạng Tấn công và Silver Saint cho nhân vật dạng Phòng thủ. Còn nếu muốn tốc độ chạy nhanh, Kukurin là sự lựa chọn tốt nhất. Sẽ có nhiều thú cưỡi khác xuất hiện, nên cứ nâng cấp Black Bear nếu như bạn không muốn tốn tiền.

VI. Elixir 

Elixir có 4 loại khác nhau giúp tăng chỉ số:
  + Máu
  + Mana
  + Sức tấn công
  + Phòng thủ

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Elixir

Khi sử dụng, Elixir sẽ tăng chỉ số vĩnh viễn cho nhân vật. Bạn có thể chế tạo Elixir nhờ vào Thảo Dược Elixir (Elixir Herb) và Tinh Chất Elixir (Elixir Essence) .

Để tìm được các nguyên liệu trên, bạn có thể tham gia Khu Khai Thác (Extraction Pit), Nhiệm vụ Ngày và Hộp Nguyên liệu. Bạn cũng có thể mua Tinh Chất Elixir ở Clan Shop nếu như Clan bạn chiếm được Pháo đài.

Elixir có thể sử dụng ngay lập tức sau khi được chế tạo. Hiệu quả của Elixir tăng lên dựa trên cấp chế tạo.

VII. Level của nhân vật - Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution

Bạn cũng sẽ nhận thêm Lực chiến khi lên level. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cày level vừa phải, luôn cần phải chú ý đến Bảng đánh giá nhân vật để chắc chắn rằng Lực chiến của bạn không quá thọt so với level.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Bảng đánh giá nhân vật

Bảng đánh giá nhân vật

Những hoạt động mà bạn có thể tham gia để cày level nhanh như:

  + Giờ Vàng trong Dungeon Tinh Anh và Nhiệm vụ

  + Kết hợp Cuộn giấy nhiệm vụ (Nhiệm vụ phụ - Quest Scroll)

  + Nhiệm vụ Ngày

  + Nhiệm vụ Tuần

  + Dungeon Điểm Kinh Nghiệm (Exp. Dungeon)

  + Tower of Insolence 

 1. Giờ Vàng trong Dungeon Tinh Anh và Nhiệm vụ

Tất cả Dungeon Tinh Anh đều có Giờ Vàng (Hot Time), giúp tăng điểm kinh nghiệm nhận được gấp 8 lần và tỉ lệ rớt đồ gấp 4 lần (tỉ lệ tăng này dựa theo sv SEA - có thể sẽ thay đổi khi game về VN) trong 30 phút đối với tất cả người chơi. Nó sẽ được làm mới một lần / ngày, và người chơi có thể nạp thêm thời gian (không khuyến khích) lên đến 90 phút mỗi ngày bằng cách bấm vào dấu "+" kế bên Giờ Vàng . Điều này sẽ tốn Kim Cương Đỏ để nạp thêm thời gian.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Giờ vàng

Mỗi Dungeon Tinh Anh sẽ có nhiệm vụ riêng, và chỉ có thể thực hiện 1 lần / ngày / Dungeon. Tất nhiên mỗi nhiệm vụ sẽ khác nhau ở mỗi Dungeon. Người chơi có thể nhận được Proof of Blood, trang bị, Soul Crystal và Red Starstone từ quái trong Dungeon, cũng như phần thưởng từ nhiệm vụ của dungeon.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Nhiệm vụ Dungeon

 2. Kết hợp Cuộn giấy nhiệm vụ (Nhiệm vụ phụ - Scroll Quest)

Người chơi có thể tìm được Cuộn giấy nhiệm vụ bằng nhiều cách khác nhau như hạ quái thường và Hòm Kho Báu trong khu vực, hoàn thành Nhiệm Vụ Chính, tham gia Sự Kiện và bạn cũng có thể mua chúng từ Cửa hàng. Khi tìm được Cuộn giấy nhiệm vụ trong game (không phải nhận được thông qua mua), những Cuộn giấy nhiệm vụ đều có cấp và nội dung ngẫu nhiên. Khu vực và level của nó đều được quyết định bởi Cuộn giấy nhiệm vụ.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Cuộn giấy nhiệm vụ

Khi kết hợp những Cuộn giấy nhiệm vụ thấp hơn cấp S đều sẽ tăng cấp của nó. Cấp của Cuộn giấy nhiệm vụ [cấp C, B, A] và cao hơn đều có độ khó tăng dần và phần thưởng tương ứng với mỗi cấp.

3. Nhiệm vụ Ngày

Người chơi có thể làm 12 nhiệm vụ mỗi ngày. Người chơi có thể làm cùng lúc 3 nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành 12 nhiệm vụ, người chơi sẽ không thể làm thêm nhiệm vụ nữa.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Nhiệm vụ Ngày

 (1) Hãy chú ý nội dung của nhiệm vụ và phần thưởng của mỗi nhiệm vụ Ngày.
 (2) Người chơi có thể bấm "Bắt đầu Nhiệm vụ" để làm nhiệm vụ và đồng thời có thể dùng Adena (Không khuyến khích) để hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức.
 (3) Còn kí hiệu phần thưởng chỉ được kích hoạt dựa trên số lượng nhiệm vụ đã hoàn thành và cho phép người chơi có thể nhận thêm phần thưởng.

Nhiệm vụ cũng có thể làm mới miễn phí (3 lần, mỗi lần làm mới có thể làm mới cả 3 nhiệm vụ) hoặc sử dụng Kim cương Đỏ (Không khuyến khích). Chỉ có thể làm mới khi nhiệm vụ chưa bắt đấu,

Nhiệm vụ được chia theo cấp và cấp của nhiệm vụ cũng quyết định phần thưởng lớn hay nhỏ. Tất nhiên, nhiệm vụ cấp cao hơn sẽ mất thời gian hơn, nhưng phần thưởng lại tốt hơn.

Nhiệm vụ Ngày có 5 cấp như sau:

Cấp

Thời gian tự động hoàn thành

Cấp R

5 giờ

Cấp S

4 giờ

Cấp A

3 giờ

Cấp B

2 giờ

Cấp C

1 giờ

4. Nhiệm vụ Tuần

Nhiệm vụ Tuần là những nhiệm vụ được kích hoạt trong tuần. Có thể làm 15 nhiệm vụ Tuần mỗi ngày, và khi đủ 15 nhiệm vụ thì bạn không thể làm thêm nhiệm vụ nữa. Khi nhân vật lên level, nhiệm vụ và phần thưởng cũng cải thiện theo. Nhiệm vụ tuần sẽ reset vào mỗi thứ Hai.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Nhiệm vụ Tuần

 (1) Bạn có thể thấy chi tiết và phần thưởng của mỗi nhiệm vụ ở đây.
 (2) Bạn sẽ thấy số nhiệm vụ đã thực hiện trong tuần.
 (3) Bấm vào đây để đi đến vị trí của nhiệm vụ Tuần.
 (4) Bấm vào đây sẽ dùng Kim cương đỏ để hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức.
 (5) Người chơi có thể kiểm tra tiến độ của nhiệm vụ Tuần và nhận thêm phần thưởng từ mỗi mốc.

5. Dungeon Điểm kinh nghiệm (Exp. Dungeon) / Trials of Experience

Ngườn chơi có thể nhận thưởng điểm kinh nghiệm và phần điểm kinh nghiệm thưởng thêm dựa trên cấp độ hoàn thành dungeon.

6. Tower of Insolence

Tower of Insolence có 2 phần thưởng "Clear Reward" và "Auto-Clear Reward" tùy vào việc bạn chọn chế độ nào.

– Clear Reward: Đây là phần thưởng nhận được khi bạn quét sạch một tầng bằng tay.
– Auto-Clear Reward: Đây là phần thưởng khi sử dụng chức năng "Auto Clear" để tự động quét sạch các tầng.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Tower of Insolence

(1) Khi quét sạch một tầng, bạn sẽ có thể xem phần thưởng của tầng đó, đây là phần thưởng cơ bản.
(2) Người chơi có thể bấm "Đến tầng kế tiếp" (To the Next Floor) để tiến đến tầng tiếp theo.
(3) Người chơi có thể bấm "OK" để quay lại menu của Tower of Insolence.

*Lưu ý: Bạn nên leo hết tầng, cho đến khi không thể leo thêm tầng nào nữa trước khi sử dụng chức năng "Auto Clear"

VIII. Thành Tựu (Achievement)

Như đã đề cập, mỗi cấp Thành Tựu sẽ tăng thêm chỉ số cho Lực chiến của bạn.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Thành Tựu

Hoàn thành mỗi thành tựu, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm Thành Tựu. Và điểm kinh nghiệm này sẽ thêm vào thanh cấp độ, mỗi khi đầy cây kinh nghiệm sẽ được thăng 1 cấp, và bạn sẽ nhận thêm chỉ số dựa trên cấp Thành tựu của mình.

IX. Danh hiệu (Title) / Xếp hạng Danh dự (Honor Rank)

1. Danh hiệu (Title)

Danh hiệu được trao khi đạt được một Thành tự nào đó. Một khi đạt được, danh hiệu sẽ tăng chỉ số cho nhân vật.

  - Có 2 loại Danh hiệu:

 + Danh hiệu thường: Đạt được nhờ hoàn thành Thành tựu cụ thể, không bị thu hồi và sở hữu vĩnh viễn.

 + Danh hiệu đặc biệt: Đạt được khi thỏa mãn một số điều kiện và bị thu hồi khi không đủ điều kiện. Nhận được thông qua Xếp hạng trong việc chiếm Pháo Đài / Lâu Đài.

  - Ảnh hưởng của Danh hiệu

 + Khi nhận danh hiệu thường sẽ tăng vĩnh viễn chỉ số của nhân vật.

 + Nhân vật sẽ hưởng chỉ số cộng thêm với mỗi danh hiệu đạt được.

 + Hãy nhớ rằng những điều kiện đặc biệt của Danh hiệu đặc biệt không còn thỏa điều kiện thì Danh hiệu sẽ bị thu hồi. Chỉ số cộng thêm từ Danh hiệu đặc biệt cũng biến mất.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Danh hiệu

Chú thích: 

 (1) Hiển thị danh sách danh hiệu theo cấp cố định.
 (2) Thể hiện tên Danh hiệu.
 (3) Hiển thị điều kiện cần để đạt được danh hiệu.
 (4) Hiển thị chỉ số cộng thêm khi đạt danh hiệu
 (5) Bấm vào đây để nhận [Claim Title] / trưng [Equip Title] danh hiệu (hiển thị danh hiệu nằm trên tên nhân vật).
 (6) Nút [Chuyển đến Thành Tựu] sẽ hiển thị ở đây nếu đó là danh hiệu thường. Nếu đó là danh hiệu đặc biệt không thỏa điều kiện để lấy danh hiệu sẽ có chữ [Chưa sở hữu] (Not Owned).
 (7) Hiển thị danh hiệu đang được trưng.
 (8) Hiểu thị lượng Lực chiến đạt được sau khi nhận các danh hiệu.
 (9) Bấm để xem toàn bộ những chỉ số cộng thêm từ những danh hiệu đã đạt được.

  2. Xếp hạng Danh dự (Honor Rank)

Khi bạn thăng cấp xếp hạng trong PvP Arena, bạn sẽ nhận được chỉ số Máu, Mana, Sức Tấn Công và Sức Phòng Thủ. Và việc tiêu 30 kim cương đỏ mỗi ngày để tăng thêm 2 lượt tham gia Arena, điều này giúp ích rất nhiều trong việc tăng điểm danh dự.

Cách tăng lực chiến trong Lineage 2 Revolution - Xếp hạng danh dự

Nguồn: PlayL2R | Dịch bởi Toichoigame.com

chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: