Cách chơi liên quân mobile dễ áp dụng cho người mới

Liên quân mobile đang là một trong những game MOBA nổi tiếng trên thị trường game mobile hiện tại, với những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lên rank và cách chơi Liên quân mobile của bạn sẽ ngày càng cải thiện hơn.

More...

Hiện tại, nếu bạn tìm game Liên quân MOBA bạn sẽ thấy trò chơi này ngay lập tức trong mục tìm kiếm, dù cho bạn đang dùng điện thoại iOS hay Android. Đây là game thành công nhất trong thị trường game mobile Trung Quốc. 

Nhưng Liên quân Mobile không giống những game mobile khác. Thay vì cơ chế game đơn giản như Angry Birds, hay kết hợp nhiều ý tưởng sáng tạo để tạo ra một trải nghiệm mới cho game thủ như Clash Royale, thì Liên quân Mobile lại bỏ qua hoàn toàn những quy tắc đó để biến nó thành một game MOBA 5v5 trên điện thoại của bạn, với ba đường, khu vực rừng – nghe tới đây chắc bạn đã liên tưởng ngay tới Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA đúng chứ ? Điều đó rất dễ hiểu khi Liên quân MOBA được phát triển bởi Tencent – chủ sở hữu của Riot Games – nên nó có nhiều điểm giống với Liên minh huyền thoại.

Để chắc rằng khi bạn tham gia chơi Liên quân mobile không còn bị lúng túng, chúng tôi đã tổng hợp được một số cách chơi Liên quân mobile như sau:

1. Hãy bắt đầu chỉ với một tướng duy nhất

Lần đầu tiên khi bạn tham gia một game MOBA mới thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị cám dỗ bởi việc thử từng tướng có sẵn, nhưng trong Liên quân MOBA đó không phải là một ý tưởng hay ho cho lắm nếu như bạn muốn chiến thắng nhanh chóng. Tất nhiên hiểu được skill của từng tướng sẽ rất có ích và đó cũng là điều chắc chắn phải làm về sau này. Tuy nhiên, để vạn sự khởi đầu suôn sẻ thì bạn phải chọn ra một đến hai tướng tủ cho mình cho đến khi bạn có thể chiến thắng dễ dàng với tướng mà bạn đã chọn.

Valhein, là vị tướng đầu tiên bạn dùng đến trong phần hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile và vị tướng này cũng khá dễ chơi, cũng như Gildur và Fennik cũng là  những vị tướng tương đối dễ chơi đối với người mới bắt đầu. Mặc dù mới đầu bạn sẽ cảm thấy khá chậm chạp, nhưng càng về sau khi bạn đã quen dần với tướng mà bạn đã chọn sẽ khiến trận đấu kết thúc nhanh chóng hơn.

Dưới đây là Tâm điểm tướng sẽ giới thiệu qua cách chơi Liên quân Mobile với tướng Gildur:

2. Cách chơi Liên Quân Mobile - Chơi "hổ báo" hơn

Với những game MOBA chơi bằng chuột thì tốt nhất là tập trung vào việc last hit những con quái trên đường của mình, thay vì tốn thời gian quấy rối đối phương. Tuy nhiên, trong game này cứ lăm le quấy rối đối phương càng nhiều càng tốt lại là một kế sách hay. Tất cả trụ đầu tiên đều có một điểm hồi máu và năng lượng phía sau chúng, và mọi người cũng đều có một phép hồi máu, vì thế có rất nhiều người chơi cũng không để ý đến việc bạn “chém mỏi tay” và trụ lại đường. Nhưng nếu bạn có tiếp tục “chém mỏi tay” cho đến khi đối phương hết cả hai phần hồi máu đó thì bạn sẽ nhanh chóng ăn được mạng đầu tiên thôi.

Họ có thể nghĩ rằng họ vẫn có thể đấu lại bạn, nhưng với những phần hồi máu mà bạn còn giữ lại thì chắc chắn phần thắng sẽ nghiên về phía bạn. Dẫn trước tỉ số rất quan trọng trong một trận đấu và một mạng ở đầu trận sẽ là cách tuyệt vời để dẫn bạn đến chiến thắng đấy.

3. Tận dụng khu rừng càng nhiều càng tốt

Cách chơi Liên Quân Mobile - Tận dụng rừng của bạn

Dù rằng khu rừng trong game rất lớn, nhưng lại không có nhiều người chơi nhận ra được tiềm năng lớn lao của nó. Với mỗi điểm spam quái trong rừng mà bạn dọn dẹp được sẽ mang lại cho bạn rất nhiều vàng và nó sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đang thọt đường. Cho là bạn đang thua thiệt trên đường của bạn và đối phương cử hai đến ba người để phá trụ của bạn sớm, thì tại sao bạn lại không lùi xuống và ăn vài bãi quái rừng thay vì cứ bay ra 1 chọi 3 đúng không? Tất nhiên là bạn sẽ phải mất một trụ rồi, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được vàng và kinh nghiệm, và quan trọng hơn cả là bạn vẫn sống, đúng chứ?

Một khi bạn đã chơi khá hơn rồi, thì bạn nên chọn một tướng có thể đi rừng ở đầu trận đấu là một ý tưởng khá hay. Tất nhiên là trước khi làm điều đó bạn phải chắc rằng cả team sẽ đồng ý với việc có một người đi rừng, vì nếu rơi vào thế 1 chọi 2 có thể sẽ là một thảm họa, nên team bạn vẫn ổn thì cứ chọn một tướng đi rừng sẽ có nhiều lợi thế hơn đối phương.

4. Nghiên cứu hướng dẫn của người đi trước

Trong game có một hệ thống hữu dụng được giấu trong menu game, giúp bạn có thể tìm ra được build tốt nhất cho mỗi tướng và chọn chúng như là build mặc định của mình. Dĩ nhiên là bạn có thể thử và tìm ra build tốt nhất cho chính mình rồi. Không phải hầu hết các build đều có ích cho bạn, nhưng chắc chắn mỗi build sẽ có một số cải tiến dù ít hay nhiều so với build mà game mặc định cho chúng ta rồi. Những thay đổi item khác so với build tùy theo tình hướng là một ý tưởng tốt đấy, nhưng hầu hết những build được tạo ra bởi pro thì đã đủ để bạn chiến thắng trong trận đấu rồi.

5. Tinh thần đồng đội là trên hết

Cũng như những game MOBA khác, tinh thần đồng đội là cách duy nhất (trừ phi bạn đủ pro, dư sức “còng lưng” để gánh tạ trong team của bạn). Kể cả lúc chúng tôi chơi game thì cũng có rất ít pha 1 chọi 3 thành công, hầu hết những pha thành công đều đến từ việc 2 – 3 người trong team tập hợp lại và đi gank các đường. Nếu bạn đã thắng đường thì bạn nên đổi đường để giúp những đồng đội của mình. Thắng đường và có một khởi đầu tốt luôn là cách chiến thắng dễ dàng nhất, hãy luôn giao tiếp, tập hợp và gank, và đừng solo một mình trong những phút đầu tiên nhé.

Trên đây là những cách chơi liên quân mobile chắc chắn sẽ giúp bạn chiến thắng những trận đấu kịch tính, gay cấn trong game, hãy cùng theo dõi Toichoigame.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Nguồn: RedBullEsports dịch bởi Toichoigame.com

chauduckhang
 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: